Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight!!! Vanguard – Hướng dẫn toàn tập về Tachikaze

Tachikaze là một clan(Tộc) thuộc Nation(Quốc gia)  Dragon Empire trong Cardfight Vanguard. Đây là một clan với màu sắc chủ đạo là màu đỏ, một tập hợp của các chủng loài cổ đại như Dinodragons(Khủng long), Human(Người hang động), High beast(Thú cơ giới hóa), Insect(Côn trùng cổ đại)…

1/ Tachikaze Review

Tachikaze là một clan(Tộc) thuộc Nation(Quốc gia)  Dragon Empire trong Cardfight Vanguard. Đây là một clan với màu sắc chủ đạo là màu đỏ, một tập hợp của các chủng loài cổ đại như Dinodragons(Khủng long), Human(Người hang động), High beast(Thú cơ giới hóa), Insect(Côn trùng cổ đại)… Là một clan thiên hoàn toàn về hướng tấn công trong Vanguard với cách chơi chính xoay quanh việc tự Retire(Ăn thịt/gửi một unit trên field xuống Dropzone) unit của chính bản thân người dùng để đạt được những lợi ích sau đó, ngoài ra các unit của clan này khi bị retire có thể kích hoạt được những skill (Kỹ năng) đặc thù cho phép người dùng bù đắp phần nào những tổn thất cho sự mất mát này.

Tachikaze được Bushiroad (nhà phát hành game) phát triển một cách khá chậm qua từng thời kỳ với lượng support (hỗ trợ) unit khá ít ỏi, tuy nhiên clan này vẫn có những ưu điểm vượt trội về mặt chiến thuật trong tay những người chơi lão luyện hoặc tính toán kỹ lưỡng. Nhìn chung có thể thấy clan này có độ khó khá cao và hầu như rất khó để người mới chơi có thể làm quen cũng như chơi tốt vì hầu như tất cả các kỹ năng của unit đều yêu cầu phải trả cost trước và cái giá phải trả thường lớn hơn lợi ích mà nó mang lại cùng với số lượng unit có thể xem là khá ít ỏi so với những clan còn lại. Điểm lôi cuốn nhất ở clan này chính là cảm giác thống trị mọi thứ qua nỗi sợ hãi thông qua việc “cạp” chính đồng đội của mình để đạt được một ngưỡng sức mạnh nào đó hay đơn giản chỉ là quy luật mạnh được yếu thua, kẻ ăn và kẻ bị ăn.

2/ Guild build and combo

Hiện tại Tachikaze có sự phân hóa rõ rệt về ba hướng chơi chính khác nhau mà người chơi có thể tùy chọn dựa theo sở thích hoặc mục đích chiến thuật. Ba hướng đó bao gồm : Tachi G Build(G era), Ancient Dragon và Rex.

A/ Tachi G Build

Đầu tiên ta hãy nói đến hướng đi dễ nhất cũng như được support khá đầy đủ trong thời gian gần đây, đó chính là Tachi G Build. Ở hướng đi này, Deck sẽ được xây dựng xoay quanh key unit chính là Emperor Dragon, Gaia Emperor. Gaia là core unit được ra mắt trong G Technical booster 1: Reckless Rampe dành cho Tachikaze, sở hữu kỹ năng on stride(khi được stride lên bởi một unit G4 khác) cực mạnh là được quyền trả cost Couter Blast 1(Lật 1 card face up ở damage zone thành face down), bạn được gọi tối đa 2 unit từ hand lên RC(Rearguard circle) trống, sau đó tiếp tục chọn tối đa 2 unit và 2 unit đó sẽ được hưởng 1 kỹ năng cho phép hồi sinh khi bị retire trên RC. Kỹ năng này khắc phục rất lớn nhược điểm của tachikaze từ trước tới giờ là rất cần phải lựa chọn đắn đo giữ việc giữ hand để tạo combo hay giữ field để retire và dùng skill của các unit đánh chính, nay bạn có thể thoải mái hi sinh những unit hiện có trên field và giữ lại một cơ số card trên hand để tiếp tục suy tính cho những tình huống sau đó. Cost của kỹ năng này khá thấp và bạn còn được lựa chọn unit nào sẽ được hưởng kỹ năng 1 lần sống lại này nên sẽ tạo được ít nhiều bất ngờ và đột biến khi tăng số lượng battle trong 1 turn lên 7 đến 9 lần hoặc sử dụng liên tục kỹ năng đặc thù của những unit chuyên dùng cho việc hi sinh và hưởng nhiều lợi thế hơn về lượng tại nguyên kiếm được, từng bước tạo ưu thế vượt trội so với đối thủ.

Có một mẹo nhỏ của kỹ năng này đó là unit được call từ hand xuống field bởi kỹ năng này sẽ buộc phải đặt lên RC còn trống nhưng với những unit được call từ Drop zone bởi kỹ năng hồi sinh thì bạn có thể thoải mái đặt lên bất cứ RC nào bạn thích dù nó đã có sẵn unit hay không(unit nằm sẵn ở RC mà bạn đặt một unit mới lên sẽ được tính là retire và vẫn sẽ được hưởng lợi bởi các kỹ năng yêu cầu unit đó phải bị retire trên field), từ đó bạn có thể tạo ra vô số combo độc đáo và mang đầy tính bất ngờ.

Ngoài ra, Tachi G build còn được hưởng lợi từ keyword : Engorge(có thể tạm dịch là “Cắn nuốt” ) và Engorged(tạm dịch là “No nê”). Engorge cho phép unit sở hữu keyword này khả năng “ăn” bao nhiêu unit khác tùy thích vào đầu battle mà nó tấn công và với việc retire càng nhiều unit thì số lượng kỹ năng có thể sử dụng từ những unit bị retire sẽ càng cao, không những thế, sau khi đã sử dụng Engorge thì unit sẽ tiến vào trạng thái Engorged và được hưởng lợi dựa theo số lượng unit mà nó retire được bởi Engorge.

Ví dụ: Như hình minh họa bên trên, ta có Destruction Tyrant, Gradogigant stride on Emperor Dragon, Gaia Emperor , lúc này ta sử dụng skill on stride để gain cho SarcoblazeBaby camara, soul có 2 card và 3 damage face up, field có 1 Coelamagnum và 1 Ankylo. Ta có thể thực hiện một combo đơn giản như sau:
-Đầu tiên sử dụng skill của Ankylo tự nhét  bản thân vào soul tăng cho 1 Sarcoblaze 3k power, sau đó ta sử dụng Mamoth tấn công với boost từ Coelamagnum. Kế đó sử dụng Sarcoblaze để tấn công, active skill Engorge của Sarcoblaze và retire Mamoth, Sarcoblaze lúc này bước vào trạng thái Engorged và có thể hạn chế shield Grade 0 của opp(G0 thường là shield 10k trigger ) buộc opp phải quyết định ăn damage hay tốn nhiều tài nguyên quan trọng hơn để guard,sau đó sử dụng kỹ năng của Mamoth khi bị retire trong lượt của mình, trả 1 couter blast, 1soul blast(chọn 1 card trong soul và đưa nó về drop zone) và unit này sẽ được call lại lên field từ drop zone và tự cộng cho bản thân nó 3k và có thể thực hiện thêm 1 lần battle nữa. Sau đó ta dùng vanguard lúc này là Gradogigant tấn công và cũng thực hiện kỹ năng Engorge, retire tất cả các unit còn lại, Gradogigan lúc này bước vào trạng thái Engorged.do Engorge và Engorged là 2 kỹ năng hoàn toàn khác nhau nên sau khi bạn active Engorge, bạn hoàn toàn có thể active kỹ năng của các unit bị retire bởi kỹ năng này trước khi active tiếp Engorged skill. Lúc này skill Gaia active và bạn có thể kéo trở lại Sarcoblaze và Baby Camara lên field, kỹ năng của Camara khi bị retire và có GB1(Genetion Break 1, một card face up trong Gzone hoặc 1 Stride unit trên Vanguard circle) ta có thể CB1 và call 1 G1 từ Deck lên RC và cộng cho nó 3K , sau đó active skill của Mamoth 1 lần nữa  hồi sinh và tăng 3k power(thường unit được call ra sẽ là Freezernyx để có thể hồi phục lại tài nguyên đã mất bằng cách dùng một unit khác retire nó và active kỹ năng couter charge 1, soul charge 1, +2k cho 1 unit bất kỳ). Kỹ năng của Coelamagnum cũng cho phép ta trả cost, draw 1 card, tăng 5k power cho 1 unit bất kỳ ở trên field.

Lúc bấy giờ, sau khi đã hoàn thành xong bước chuẩn bị , ta lại tiếp tục quay lại với Gradogigant và active kỹ năng Engorged đã chờ sẵn, Gradogigant tăng 5k power tương ứng với mỗi unit bị retire bởi kỹ năng Engorge của nó và nếu số lượng unit bị retire bởi kỹ năng này là từ 3 trở lên, bạn draw 1 card từ deck. Khi đó opp sẽ phải đối mặt với một unit 46k power(11+15+5×4), 3 driver check, và 2 colum vẫn có thể tiếp tục tấn công với power cao rất khó chịu khi vẫn có thể gia tăng số battle. Bạn tốn 3 Couter blast, 2 Soul blast, 4 Rear guard để có ít nhất 5 battle với ngưỡng power tăng dần, ít nhất hand +5 card(3 driver check, 1 bởi skill Coelamagnum, 1 bởi skill Gigant). Combo này có thể xuất hiện ngay tại lần stride đầu tiên và ngay lập tức finish game nếu opp không  có phòng bị đầy đủ hoặc ít nhất cũng đẩy opp vào thế khó và tạo được những lợi thế hiển nhiên cho bạn.

Ps: Combo cơ bản này hoàn toàn có thể thực hiện với Absolute Ruler, Gluttony Dogma hoặc Great Emperor Dragon, Gaia Dynast để finish game khi bạn có GB2. Lưu ý là bạn phải luôn luôn cân bằng được số unit bị retire, số cost chi trả  trong 1 turn và cả số battle có thể thực hiện để có thể sử dụng Tachi G Build một cách thật sự hiệu quả, nếu không thì đó sẽ là trận đấu tồi tệ nhất mà bạn có thể nghĩ tới.

Trang: 1 2 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *