Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard – Hoàng gia hiệp sĩ Royal Paladin

Royal Paladin là clan “cổ điển” nhất của thế giới Vanguard. Chú trọng sức mạnh đồng đội, Royal Paladin đề cao việc tập họp đủ nhiều Unit cần thiết trước khi tung đòn tấn công dũng mãnh hạ gục đối thủ. Bài viết đóng góp từ bạn Hớn Đạc sẽ giúp bạn hiểu thêm và Royal Paladin

Giới thiệu

Royal Paladin là một clan đến từ United Sanctuary và là trong những clan dẫn đầu Cray cùng với Kagero và Shadow Paladin. Royal Paladin là một clan chuyên về các hiệp sĩ, rồng, pháp sư và các loài thú cùng hợp tác với nhau để chiến đấu.

Phong cách chiến đấu và lối chơi

Royal Paladin là 1 clan tập trung vào việc gọi các đồng đội của minh lên chiến trường để cùng nhau tấn công, càng nhiều Rear thì càng mạnh. Vanguard thường có các skill để tăng power cho các rear để có thể áp đảo đối thủ.

Imaginary Gift của Royal Paladin là Force và clan có thể tận dụng Force I để có thể tăng power cho các unit của mình hơn nữa để đối thủ không thể nào đỡ được hoặc Force II để các đợt tấn công mang cả Power cao và crit đế ép đối thủ bắt buộc phải guard và tốn tài nguyên của mình.

Những Unit đại diện

Có thể chia Royal Paladin ra nhiều Archetype khác nhau do đặc tính của từng Deck một. Royal Paladin nhận được khá nhiều lần tăng sức mạnh, vì thế có thể nói lượng card của Royal có thể khiến bất kỳ clan nào phải ganh tị.

Blaster Blade và đồng đội: Một Archetype riêng biệt xoay quanh Blaster Blade, quân bài đại diện cho Aichi, và cũng đại diện cho cả thế hệ đầu tiên của Cardfight Vanguard.

Blaster Blade

[CONT](VC):If you have four or more rear-guards, this unit gets [Critical]+1.
[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], choose one of your opponent’s rear-guards in the front row, and retire it.

Unit đại diện cho Royal Paladin, là một trong những unit chủ lực của cả Clan với skill có thể retire 1 Rear ở front row của dối phương với 1 CB và 1 SB. Khi là Vanguard và ta có 4 Rear trên sân thì Blaster Blade còn được + 1 Crit để tạo nên áp lực hơn nữa từ early game.

Bên cạnh đó, một phần làm nên sức mạnh của Blaster Blade chính là nhiều Unit cần đến anh ấy. Lý do ư? Hãy tiếp tục tìm hiểu nhé.

Nhà vua của Royal Paladin : Alfred

Alfred Early

[AUTO](VC):When placed, COST [Counter Blast (1)], call up to one “Blaster Blade” from your hand or soul to (RC), and that unit gets [Power]+10000 until end of turn. If you called, draw a card.

 

King of Knights, Alfred

ACT](VC)1/Turn:COST [Counter Blast (1)], search your deck for up to one “Blaster Blade”, call it to (RC), and that unit gets [Power]+5000 until end of turn. Shuffle your deck.

[CONT](VC):During your turn, if you have “Blaster Blade” on your (RC), this unit gets [Power]+10000.

 

Monarch Sanctuary, Alfred

[CONT](VC):All of your “Blaster Blade” on (RC) or (GC) get [Power]+10000/[Shield]+5000.

[AUTO](VC):When placed, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], return a “Blaster Blade” from your drop zone to your hand, until end of turn, this unit gets [Power]+15000, and if a card with “Alfred” in its card name is in your soul, this unit gets [Critical]+1.

Khi đã nhắc đến Blaster Blade thì ta không thể không nói đến nhà vua Alfred, nhưng đã thấy trong skill của cả 3 Alfred thì tất cả đều có Blaster Blade trong đó, nhà vua luôn có sự hộ tống của hiệp sĩ của mình.

Skill của cả 3 Alfred đều xoay quanh Blaster Blade:

Alfred Early: Khi đặt lên Vanguard circle thì với 1 CB ta có thể gọi 1 BB từ soul hoặc hand rùi sau BB sẽ được +10K Pow và minh sẽ được draw 1

King of Knights, Alfred: Act CB1 gọi 1 BB từ deck và cho Unit đó +5K Pow. Nếu trên sân có BB thì chính Alfred sẽ được 10K Pow.

Monarch Sanctuary, Alfred: Khi đặt lên Vanguard circle thì CB1, SB1 ta có thể lấy 1 BB từ drop lên hand, +15K Pow cho chính minh và nếu trong soul có 1 unit có “Alfred” trong tên thì Vanguard + 1 Crit. Không chỉ vậy mà BB sẽ được + 10K pow và 5K Shield, công thủ đều được tăng.

 

Solitary Knight, Gancelot

[CONT](VC):All of the “Blaster Blade” on your (VC) or (RC) get [Power]+10000.

[CONT](VC):During your turn, if your opponent’s vanguard is grade 3 or greater, your front row circles with “Blaster Blade” on them become (VC). ((VC) abilities activate, and perform drive checks)

Lần nữa ta thấy được tên của Blaster Blade trong effect của 1 Unit chính nhưng mà Blaster Blade lần này không chỉ được + Pow mà chính nó trở thành 1 Vanguard ở Rear trong turn của mình.

Skill 1 cho Blaster Blade ở VC hay RC được +10K Pow ở cả lượt của ta hay đối thủ, nên base power của Blaster Blade hiện tại thành 20K pow làm cho đối thủ khó mà tấn công được Unit chủ lực này

Skill 2 làm cho Blaster Blade ở Rear trở thành Vanguard nếu đối thủ có Vanguard là G3, vậy khi này Blaster Blade sẽ làm được tất cả những gì Vanguard binh thường có thể. Khi attack thì ta vẫn có thể drive check cho Blaster Blade và nếu ta có 4 rear thì Blaster Blade cũng sẽ được + Crit

Vừa tạo thêm áp lực cho đối thủ, vừa tăng card vào Hand mỗi turn. Một lần nữa công thủ đầy đủ.

Tất nhiên Royal Paladin không chỉ có mỗi deck dựa vào Blaster Blade, tiếp theo ta sẽ tìm hiểu 1 hướng đi khác cho Clan.

Altmile – Đội chiến binh hùng dũng: Các hiệp sĩ trong đội quân cận chiến, có phần hoang dã và tùy hứng hơn so với Blaster Blade, nổi tiếng với phong cách chiến đấu điên cuồng của mình.

Blue Sky Knight, Altmile

[CONT](VC/RC):During your turn, if you have no face up cards in your damage zone, this unit gets [Power]+15000.

[ACT](VC)1/Turn:COST [Counter Blast (1) & Discard a card from your hand], search your deck for up to two grade 2 cards, reveal them and put them into your hand, and shuffle your deck.

Xuất hiện trong V-TD11, Altmile đã đem 1 làn gió mới đến cho Royal Paladin. Cách chơi vẫn tập trung vào gọi ra đồng đội của mình nhưng bây giờ ta không còn tập trung vào mỗi Blaster Blade mà là tập trung gọi tất cả G2 của Clan.

Skill 1 thể hiện hướng đi mới cho Clan, không chỉ còn là gọi Rear ra và chêm mà không tinh toán gì thêm, bây giờ nếu ta không có card nào trong damage zone lật ngửa thì Altmile được + thêm 15K pow.

Skill 2 thì với 1 CB và Discard 1 lá trên tay, ta có thể dễ dàng add 2 lá G2 từ deck lên tay, chỉ như thế ta đã có thể nhanh chông lấy được các Unit ta cần từ deck để có thể nhanh chông dàn sân mà tấn công.

Không những vậy Altmile này là 1 card đánh thuê hoàn hảo cho gần như mọi deck Royal với khả năng search bất kì G2 nào ta cần.

Aerial Divine Knight, Altmile

[CONT](VC):If you have no face up cards in your damage zone, all of your grade 2 units get [Power]+10000/[Shield]+5000, and if your soul has a card with “Altmile” in its card name, those units get [Critical]+1.
[ACT](VC)1/Turn:COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], call up to one grade 2 each from your deck and drop zone to (RC), and shuffle your deck.

Không chỉ dừng lại ở đó, A;tmile xuất hiện thêm 1 form nữa ở set V-EB14 và lần này sức mạnh của Altmile đã tăng lên một cách không thể tưởng tượng được.

Nếu ở dạng trước thì với Skill 1 Altmile chỉ có thể +15K Pow cho bản thân khi ta không có face up cards trong Damage zone thì lần này tất cả g2 sẽ được +10K Pow và Shield +5K, Nếu trong soul có 1 card mang với “Altmile” trong tên thì tất cả G2 trên sân được +1 Crit, áp lực cho đối thủ càng tăng.

Skill 2 của Aerial thì với 1CB và 1 SB thì ta gọi 1 G2 từ Drop zone và 1 G2 từ deck. Nhanh chóng gọi các đồng minh của mình như đúng với cách chơi của Royal Paladin.

Absolute Blade Knight, Livarot

[AUTO](VC/RC):When placed from hand, COST [Counter Blast (1)], search your deck for up to one grade 2 card, call it to an open (RC), and shuffle your deck. If you have no face up cards in your damage zone, you may pay “Soul Blast (1)” for this cost.

Livarot dần trở thành một Unit quan trọng trong không chỉ Altmile, mà trong cả các deck khác của Royal Paladin. Việc có thể gọi trực tiếp 1 Unit Grade 2 khác ra Field đồng nghĩa bạn lại tăng cao áp lực lên đối thủ. Thêm vào đó, đặc tính của Altmile là không có nhiều Counter Blast, Livarot có thể giúp Altmile “tiêu” nốt Counter Blast còn sót lại để đạt trạng thái vô địch. Nếu đang không có Counter Blast? Bạn có thể Soul Blast thay thế. Quá tiện lợi.

Counteroffensive Knight, Suleiman

[AUTO](VC):When placed, look at seven cards from the top of your deck, call up to one card with “Altmile” in its card name to (RC), and shuffle your deck.
[AUTO](VC/RC):When it attacks, COST[Soul Blast (1) & return a rear-guard in another column to your hand], and this unit gets [Power]+5000 until end of that battle.

Một Unit cho phép bạn tăng thêm đồng đội trực tiếp từ Deck, không tốn cost. Giới hạn ở việc chỉ lấy được Altmile khiến Suleiman không đánh thuê được. Tuy vậy, hãy tưởng tượng bạn Ride Unit này ở turn Grade 2, và gọi từ deck ra Blue Sky Knight, Altmile, bạn sẽ có 1 beater 28k power, đối phương sẽ phải đối diện lựa chọn Guard thế nào.

Blaster – sức mạnh thức tỉnh: Không giống với các deck liên quan Blaster Blade, Archetype này quan tâm các Unit có tên Blaster (Blaster Blade chỉ là một trong số đó), với hai trùm cực mạnh.

Messianic Lord Blaster

[CONT](VC):During your turn, if you have six units with “Blaster” in their different card names, this unit gets the original [Power] and [Critical] of all of your rear-guards.

[AUTO](VC):When your drive check reveals a card with “Blaster” in its card name, you may call that card to an open (RC).

Nếu mỗi Blaster Blade là chưa đủ thì với sự hiện diện của Messianic Blaster cả Deck sẽ tập trung vào các unit mang tên “Blaster”.

Nếu trên sân có tổng cộng 6 Units khác nhau với “Blaster” trong tên thì Messianic được + cả Power và Critical từ tất cả Rear guards.

Như thế Power của Messianic sẽ 60K + và Critial sẽ ít nhất là 6. Một hit là đủ để kết liễu bất kì đối thủ nào, và với hiện tại Royal Paladin có tổng cộng 8 unit mang tên “ Blaster” có thể được để vào deck thì điều kiện đủ 6 Blaster cũng không phải là khó.

 

Majesty Lord Blaster

[CONT](VC/RC):If “Blaster Blade” and “Blaster Dark” are in your soul, this unit gets [Critical]+1, and if this unit is on your (VC), it gets [Power]+5000/drive +1.

[AUTO](VC):When it attacks, COST [put two rear-guards into your soul], and get two Imaginary Gift:Force.

Boss mới nhất cho Royal Paladin và đang được mong đợi nhất với tất cả player. Majesty Lord Blaster sẽ xuất hiện ở vào tháng 10 này ở set V-SS06

Skill 1: Khi ta có cả Blaster Blade và Blaster Dark trong soul thì dù ở Vanguard hay Rearguard circle thì Majesty cũng sẽ được +1 Crit, nếu ở Vanguard thì sẽ được thêm 5K Pow và +1 Drive

Vâng bạn không đọc sai đâu, Blaster Dark ( 1 unit từ Shadow Paladin ) sẽ xuất hiện 1 version có thể thêm vào deck Royal Paladin trong set V-SS06 và với sự kết hợp của cả Blaster Blade và Blaster Dark, Majesty trở thành 1 sức mạnh đáng gờm với 18K Base Pow ở cả lượt đối thủ ,và mỗi lần tấn công đều Triple Drive, tăng thêm khả năng ra Trigger

Skill 2 không những giúp ta dễ dàng đạt được điều kiện cần có cho Skill 1 mà còn cho ta thêm 2 Imaginary Gift để nhanh chóng spam Gift áp đảo đối thủ. Ngay turn G3 đầu ta đã có thể có được tận 3 Gift so với 1 Gift của đối thủ.

When Light and Darkness Intersects

Perform one of the abilities below, and shuffle your deck.
• If you have “Blaster Blade” on your (VC) or (RC), search your deck for up to one “Blaster Dark”, reveal it and put it into your hand.
• If you have “Blaster Dark” on your (VC) or (RC), search your deck for up to one “Blaster Blade”, reveal it and put it into your hand.
• If you have “Blaster Blade” and “Blaster Dark” on your (VC) or (RC), search your deck for up to one “Majesty Lord Blaster”, reveal it and put it into your hand.

Một hàng search tuyệt hảo dành cho deck tập trung vào Majesty Lord Blaster. Bạn có thể kêu gọi 2 Unit cần thiết là Blaster Dark và Blaster Blade, hoặc cả Majesty Lord Blaster lên. Sự kết hợp hoàn mỹ này đem lại cho deck một sự mượt mà nhất định khi bộ đôi trên chính là nguồn sống của Deck.

Wingal Brave

[AUTO](VC/RC):When its attack or the attack it boosted hits a vanguard, look at seven cards from the top of your deck, reveal up to one card with “Blaster” in its card name from among them and put it into your hand, and shuffle your deck.

Thêm một hàng Searcher khá quen thuộc khi bạn có thể search các card có tên Blaster, lên tay. Dĩ nhiên điều kiện cần đánh Hit hoặc boost Hit vanguard đối thủ.

Đa số tất cả các Boss unit trên đều mạnh mẽ nhưng tất nhiên cũng sẽ phải tốn kha khá để có thế được. Nhưng đó không phải lí do để bạn không đến với Clan này, ta sẽ tiếp tục với 1 một phần nhỏ về Budget deck ngay bây giờ.

Star Call Trumpeter

[AUTO](VC/RC):When placed, COST[Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], return a card with “Blaster” in its card name and a “When Light and Darkness Intersects” each from your drop zone to your hand.
[CONT](RC):If you have a vanguard with “Blaster” in its card name, this unit gets “Boost”.

Một Unit cho phép bạn lấy lại những Unit quan trọng về lại tay, và có thể tiếp tục combo. Bạn có thể gọi lại cả Blaster Dark lẫn Blaster Blade chỉ với 1 Unit này.

BUDGET OPTIONS

Soul Saver Dragon

[ACT](VC):COST [Soul Blast (5)], and six of your units get [Power]+15000 until end of turn.
[AUTO](VC):When it attacks, you may Soul Charge (1).

Nhìn sơ qua ta có thể dễ dàng thấy rằng Skill của Soul Saver không phức tạp như các Unit được giới thiệu ở trên nhưng điều đó không có nghĩa là Soul Saver yếu. Đơn giản mà mạnh chính là hướng đi của Deck Soul Saver.

Skill 1 với cost là SB5, 6 Units sẽ được +15K Pow. Chỉ cần trả được cost thì bất chợt cả field của ta được 1 đợt tăng Power cực kỳ nguy hiểm và có thể dễ dàng kết thúc bất kì game nào hoặc là ít nhất cũng làm cho đối thủ phải tốn 1 lượng card lớn để sống sót qua đợt tấn công đó.

Skill 2 Khi attack ta có thể SC1, tạo cho việc pay cost của Skill 1 dễ hơn nữa.

Các Unit cần thiết: Bên cạnh các boss to khỏe như trên, Royal Paladin có những Unit sau đây có thể dùng cho nhiều Deck.

Laurel Knight, Sicilus

[CONT](VC/RC):During your turn, if you have no face up cards in your damage zone, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed from hand, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one grade 3 from among them and put it into your hand, shuffle your deck, and if you put a card, discard a card from your hand.

Tuy là thành viên của nhà Altmile, nhưng Skill cho phép bạn coi top deck và lấy Grade 3 lên có thể dùng trong mọi Deck Royal Paladin. Nên xài nhiều nhất có thể.

High Dog Breeder, Akane & Pongal

[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Counter Blast (1)], search your deck for up to one “Pongal”, call it to (RC), and shuffle your deck.
[CONT](VC/RC):During the battle that it was boosted by a <High Beast>, this unit gets [Power]+3000.

 

[AUTO](RC):When placed, if you have another unit in the same column as this unit, Soul Charge (1). If the card Soul Charge is a trigger unit, this unit gets [Power]+5000 until end of turn.

Một Mini combo dễ sử dụng trong mọi deck Royal Paladin. Với Akane, bạn có thể gọi ra Pongal. khi này Pongal sẽ giúp bạn Soul Charge, và nếu trúng Trigger, bạn sẽ cộng 5000 Power. Một turbo nho nhỏ giúp Deck mau chóng dàn đầy Field

Great Sage, Barron

[AUTO](RC)1/Turn:When your other unit attacks, you may have that unit get [Power]+5000 until end of that battle. If the unit that got +5000 is grade 3 or greater, then COST [Counter Blast (1) & retire this unit], and that unit gets [Critical]+1 until end of turn.

Giúp đồng đội tăng Power và tăng Critical, bạn sẽ tạo nên một thế trận có áp lực cao hơn với 2-3 Damage trong Battle. 5000 Power có thể giúp vượt các mốc phòng ngự quan trọng, và như thế rõ ràng bạn có thể khiến đối phương phải Guard nhiều card hơn.

Các decklist mẫu

Một Decklist theo hướng xoay quanh Soul Saver Dragon, tập trung vào các combo ngắn nhưng nhiều áp lực. Sử dụng 12 Critical sẽ giúp bạn dễ tạo ra 1 cú Shock mạnh cho đối thủ.

Alfred

Decklist xoay quanh nhà vua Alfred (dĩ nhiên là phải có cận thần Blaster Blade). Nhiệm vụ chung là gọi lại Blaster Blade, tấn công, phòng ngự, và lại tiếp tục. Deck có tính xoay vòng cao nên đảm bảo việc control Field tốt.

Gancelot

Decklist Gancelot tập trung combo của Gancelot và Blaster Blade, nhưng cũng có những Unit hỗ trợ  như Altmile khi cần thiết.

Messianic Lord Blaster

Kết hợp khá nhiều Unit có tên Blaster nhằm tối đa hóa khả năng gọi được combo 60k++ Power và 6 Critical. Bạn có thể không cần phải kéo Damage đối thủ bằng Rearguard, cứ Lock CB opp, và đập 1 nhát 6 Critical là đủ.

Altmile

Altmile được xếp theo dạng cuồng bạo hơn, dồn Damage to mạnh và liều mạng hơn. Việc tự control Damage của chính mình sẽ là bài toán quan trọng, vì bạn sẽ luôn phải tiêu hết Counter Blast bạn có để Altmile có Power to nhất.

Majesty Lord Blaster

Một lối build khá chắc tay của Majesty Lord Blaster, chú trọng tính cân bằng của Deck và nhanh chóng đạt đủ điều kiện để Majesty Lord Blaster đạt độ chín sức mạnh.

Kết

Royal Paladin là các mẫu anh hùng cổ điển nhất mà các bạn thường thấy: Tôn trọng chính nghĩa, đề cao sức mạnh tình bạn, … Royal Paladin hiện có đa dạng các lối chơi khác nhau với Blaster Blade, Altmile, Majesty Lord Blaster,… bạn có thể lựa chọn cho mình. Royal Paladin dễ chơi, dễ điều khiển, thích hợp nếu bạn mới bước vào thế giới của Vanguard.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *