Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard: Bậc thầy control Nubatama

Nubatama là clan thuộc Dragon Empire, gồm những bậc thầy Ninja trong thế giới Cardfight Vanguard. Ẩn nấp, phá hoại đối thủ, ám sát kẻ địch, Nubatama luôn đem đến nỗi khiếp đảm trên chiến trường cho bất kỳ đối thủ nào.

Nubatama là tập hợp  những con rồng có khả năng bí hiểm của ninja Nhật Bản đến từ Dragon Empire.Chúng là những ninja sử dụng bí thuật đen tối hoàn toàn khác với Murakumo(những ninja “ thật thụ” sử dụng thuật phân thân để đánh ép đối thủ),Nubatama sẽ “bắt lẻ” những units của đối thủ để dần dần nắm lấy cơ hội chiến thắng cho mình. Bên cạnh những Unit đã ra mắt trong format V, Nubatama là nhà của đại thế lực Shiranui, kẻ phá hoại khủng khiếp nhất là lịch sử Cardfight Vanguard từng ra mắt. Shiranui sẽ sớm đến với Format V, còn bây giờ, các fan của Nubatama cũng có thể hài lòng với những gì mình đang có.

Lối chơi

Nubatama là một clan sử dụng gift Protect, như đã được nêu trên Nubatama sẽ chuyên về phần control field và hand của đối thủ, chúng sử dụng “bí thuật” của mình để bóp nát từng unit một của đối thủ và rồi giảm dần khả năng phòng thủ của đối thủ với keyword “discard”.

Với keyword “discard”,Jamyocongo là một ngôi sao,với khả năng của mình nó được gọi với cái tên Jammy Control, chỉ cần ride nó hand của đối thủ sẽ từ “dày” thành “mỏng như giấy” việc này giúp bạn có thể control thế trận dễ hơn,chính vì thế Jamyocongo là keycard quan trọng nhất của clan.

Không chỉ thế Nubatama còn có các lối chơi khác như Magatsu Storm(Hit and Run),Storm cho phép user thả unit ra đánh rồi “trốn đi” và lại đột ngột xuất hiện trở lại khiến cho đối thủ không thể đoán trước được.

Hoặc mới nhất là lối đánh của Hanzo(Control Field và cả Hand),Hanzo và đàn em sẽ “đẻ” ra các Evil Decoy(Token) để sử dụng thuật của mình,khi sử dụng “bí thuật” Hanzo sẽ dồn các units của đối thủ về hand và buộc họ discard với đúng số lượng được đẩy về giúp user có thể control một cách dễ dàng hơn.

Các Unit đáng chú ý

Evil Stealth Dragon Akatsuki, Hanzo

[ACT](VC)1/Turn:COST [Retire two grade 0 rear-guards], this unit gets [Power]+20000 until end of turn, choose any number from all rear-guards, and return them to hand. If your opponent’s vanguard is grade 3 or greater, your opponent chooses cards from his or her hand equal to the number of his or her cards returned with this effect, and discards them.

Hanzo là card được giới thiệu trong v-bt07, là một át chủ bài của Nubatama trong thời đại Accel, với khả năng dọn board đối thủ bằng một cái cost khá rẻ là cạp 2 grade 0 (ở đây thường là token). Ngoài ra hanzo còn có thể tự búng field chính mình lại để ta có thể xài lại những eff on place mạnh mẽ của rear guard mình hoặc đơn thuần là chỉnh lại vị trí rear.

Shura Stealth Dragon, Jamyocongo

[AUTO](VC):When placed and at the end of each turn, your opponent chooses six cards from his or her hand, and discards the rest of the cards from his or her hand. If your soul has a grade 3, your opponent chooses four cards instead of six.

Đây là 1 lá bài với eff khá đơn giản nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ khi bạn có thể giới hạn được số lượng card trên tay đối thủ khiến họ khó khăn trong việc phòng thủ hơn cũng như ít option hơn trong turn sau của họ.

Covert Demonic Dragon, Magatsu Storm

[AUTO](VC):When it is attacked by your opponent’s vanguard, COST [Counter Blast (1) & retire two rear-guards], and this unit cannot be hit until end of that battle.
[AUTO](VC)1/Turn:When your rear-guard is returned to your hand during your turn, COST [Soul Blast (1) grade 3], draw a card, call three cards from your hand to (RC), and they get [Power]+5000 until end of turn.

Đây là Vr đời đầu sp cho kiểu chơi multi battle của nubatama, kiểu chơi này khá yếu so với format hiện nay khi yêu cầu bạn phải có 1 g3 trong soul để có thể đạt được tối đa 6 battle trong 1 turn. Eff phòng thủ với cái cost là 2 rear guard khá là mạnh khi giờ đây nuba đã có thể đẻ token khiến việc pay cost đỡ khổ hơn.

Stealth Dragon, Magatsu Gale

[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], draw a card, and this unit gets [Power]+6000 until end of turn.
[AUTO](RC):At the end of the battle it attacked, COST [put this unit into your soul], and return one of your rear-guards to your hand.

Một unit thuộc dạng quá cần thiết của Nubatama. Nó gần như không có yếu điểm nào, phù hợp mọi deck, dù bạn chọn Unit nào làm chủ soái đi nữa. Nó vừa giúp bạn +1 với 1 cái giá phải chăng và với power 15k sau khi xài skill thì với 1 boost từ 1 con g1 8k nữa thì bạn đã có 1 column 23k magic number xin được shield 15k từ địch. Ngoài ra gale còn giúp bạn đẩy 1 unit về tay tạo tiền đề để combo các turn sau nữa hoặc đơn giản là giúp bạn có thêm shield để guard.

Stealth Rogue of the Night, Sakurafubuki và Momentary Stealth Rogue, Tsunamasa

[AUTO](RC):When placed, if you have three or more units, COST [discard a card from your hand], this unit gets [Power]+3000 until end of turn, if there are one or less face up cards in your damage zone, draw a card, and Counter Charge (1).

 

[AUTO](RC):When placed, one of your units gets [Power]+3000 until end of turn. If that unit is a grade 3, Soul Charge (1).
[AUTO](RC):At the end of the battle it attacked, COST [Soul Blast (1)], and return this unit to your hand.

Đây là cặp đôi mạnh mẽ giúp bạn có thể hồi lại lượng tài nguyên ít ỏi của mình khi deck Nubatama là một loại deck khá là tốn tài nguyên ở Rear Guard để có thể thực hiện combo hay đơn giản chỉ là sử dụng Skill.

Evil Stealth Dragon, Zangetsu và Evil Stealth Dragon, Kurogiri

[ACT](VC/RC):COST [Counter Blast (1)], call an evil decoy token to (RC), and until end of turn, all of your tokens get “Boost”, and [Power]+5000. (Evil decoys are grade 0/[Shield]5000 and have intercept)
[AUTO](RC):When attacked, you may change that attack’s target to one of your (RC) tokens. If you do, return this unit to your hand.

 

[ACT](RC):COST [Soul Blast (2) & Return this unit to your hand], and call up to two evil decoy tokens to (RC). (Evil decoys are grade 0/[Shield]5000 and have intercept)

Bộ đôi đóng vai trò quan trọng khi giúp bạn tạo ra các Evil Decoy Token, các Token đặc trưng của Nubatama. Bạn sẽ cần Evil Decoy Tokens cho rất nhiều việc, vì thế bạn cần phải tạo ra chúng nhiều nhất có thể.

Stealth Beast, Kokushigarasu

[ACT](VC/RC):COST [Soul Blast (3) & discard two sentinels from your hand], this unit gets [Power]+15000 until end of turn, and if your opponent’s vanguard is grade 3 or greater, return all of your opponent’s rear-guards to hand, and if one or more were returned, your opponent chooses five cards from his or her hand, and discards them.

Một cái giá quá cao với 2 Sentinel và 3 Soul, tuy nhiên bạn sẽ có thể buff Power thêm 15.000, đồng thời có thể dọn sạch Field đối thủ bằng cách búng về tay, và buộc đối thủ discard. Một combo mạnh đáng sợ, nếu bạn có thể thỏa điều kiện. Một cú đấm dứt điểm khiến đối thủ gục ngã ngay tức khắc. Nếu bạn Return 1 lá về tay đối thủ, đối thủ vẫn sẽ phải discard 5 lá. Một cú giật Hand quá lợi hại.

Shura Stealth Dragon, Fuzencongo

[AUTO](VC/RC):When it attacks, if your damage zone has five cards, COST [Soul Blast (1) grade 3], bind any number of cards from your drop zone, until end of that battle, this unit gets [Power]+5000 for each card in your bind zone, and your opponent cannot call sentinels from his or her hand.

Một Finisher khác của Deck cho bạn nào thích những cú đấm thật mạnh. Với cái giá là 1 Soul Blast Grade 3, bạn có thể tạo ra một Unit siêu to khổng lồ và đối thủ không thể Guard bằng Sentinel.

Stealth Beast, Tamahagane

[AUTO](RC):When placed, COST [Soul Blast (1)], choose one of your opponent’s rear-guards, and return it to hand. If it was returned, your opponent chooses a card from his or her hand, and discards it.
[CONT](RC):If your opponent’s hand has four or less cards, this unit gets [Power]+5000.

Một Unit đơn giản, cost ít, đá 1 card về hand đối thủ và họ phải discard 1 card. Chiến thuật bào mòn Hand đối thủ chính là đây. Skill thứ 2 lại kết hợp cùng Jamylcongo khi hạn chế Hand đối thủ.

Shura Stealth Dragon, Kujikiricongo

[ACT](VC)1/Turn:If your opponent’s hand has four or more cards, COST [Counter Blast (1)], your opponent chooses a card from his or her hand, and discards it.
[AUTO](VC):When your opponent’s rear-guard is returned to his or her hand by your card ability, your opponent cannot call cards with the same grade as the returned card until end of turn.

Thêm 1 Unit biết discard từ hand đối thủ, khiến đối thủ càng ngày càng ít tài nguyên. Thêm vào đó, Skill thứ 2 cho phép bạn dồn ép đối thủ tối đa, vì những Unit bị đá về sẽ khiến đối thủ không thể dùng card cùng Grade để Guard.

Stealth Rogue of Proscription, Mizukaze

[AUTO](RC):When placed, COST [Soul Blast (1) grade 3], and until end of turn, your opponent cannot call grades that he or she had called that turn from hand to (GC). (They can be called at the same time. If grade 1 is called, 1 cannot be called for the rest of the turn.)

Nubatama là bậc thầy về phá hoại, ám sát thay vì đối đầu trực tiếp. Vì thế, Nubatama có rất nhiều Unit giới hạn đối thủ sử dụng để Guard. Tuy nhiên cần chú ý, Mizukaze là Unit Grade 3 nhưng lại không cho bạn Imaginary Gift, nên cần cẩn trọng.

Một số decklist tham khảo

Lurking the Shadow (author: Overlord the reborn)

Grade 0 x17
x1 Stealth Dragon, Magatsu Wind (SV)
x3 Stealth Beast, Tobihiko (CT)
x3 Stealth Dragon, Kurogane (CT)
x4 Stealth Beast, Mijingakure (DT/PG)
x2 Stealth Fiend, Ohtsuzura (DT)
x4 Stealth Fiend, Zashikihime (HT)

Grade 1 x12
x4 Stealth Dragon, Dreadmaster
x4 Stealth Fiend, Oboro Cart
x4 Stealth Rogue of the Night, Sakurafubuki

Grade 2 x11
x4 Shura Stealth Dragon, Kabukicongo
x4 Stealth Dragon, Magatsu Gale
x3 Momentary Stealth Rogue, Tsunamasa

Grade 3 x10
x4 Shura Stealth Dragon, Kujikiricongo (Protect)
x4 Stealth Dragon, Voidmaster (Protect)
x2 Stealth Beast, Kokushigarasu

Deck xoay quanh combo của Kujikiricongo, đá nhiều Card của đối thủ về Hand, hạn chế đối thủ Guard, bắn phá và dứt điểm bẳng Kokushigarasu. Deck không sử dụng card VR nào, nên lợi thế là rất hợp túi tiền.

Real Hand Destruction (author: Overlord the reborn)

Grade 0 x17
x1 Stealth Dragon, Magatsu Wind (SV)
x2 Stealth Beast, Tobihiko (CT)
x2 Stealth Dragon, Kurogane (CT)
x4 Stealth Beast, Mijingakure (DT/PG)
x4 Stealth Fiend, Ohtsuzura (DT)
x4 Stealth Fiend, Zashikihime (HT)

Grade 1 x11
x4 Stealth Dragon, Dreadmaster
x4 Stealth Rogue of the Night, Sakurafubuki
x3 Stealth Fiend, Oboro Cart

Grade 2 x11
x4 Stealth Beast, Tamahagane
x4 Stealth Dragon, Magatsu Gale
x3 Momentary Stealth Rogue, Tsunamasa

Grade 3 x11
x4 Shura Stealth Dragon, Jamyocongo (Protect)
x4 Shura Stealth Dragon, Kujikiricongo (Protect)
x3 Stealth Beast, Kokushigarasu

Độ bắn phá hand của đối thủ được đẩy lên tối đa với 3 card Grade 3. Đây là deck tập trung vào việc giật càng nhiều hand đối thủ càng tốt, phá hoại tối đa sức mạnh của kẻ địch trước khi dứt điểm.

Retreat and Rebuild (author: Overlord the reborn)

Grade 0 x17
x1 Stealth Dragon, Magatsu Wind (SV)
x3 Stealth Beast, Tobihiko (CT)
x3 Stealth Dragon, Kurogane (CT)
x4 Stealth Beast, Mijingakure (DT/PG)
x2 Stealth Fiend, Ohtsuzura (DT)
x4 Stealth Fiend, Zashikihime (HT)

Grade 1 x12
x4 Stealth Dragon, Dreadmaster
x4 Stealth Dragon, Magatsu Breath
x4 Stealth Rogue of the Night, Sakurafubuki

Grade 2 x10
x4 Stealth Dragon, Magatsu Gale
x3 Momentary Stealth Rogue, Tsunamasa
x3 Stealth Beast, Tamahagane

Grade 3 x11
x4 Covert Demonic Dragon, Magatsu Storm (Protect)
x4 Shura Stealth Dragon, Jamyocongo (Protect)
x3 Stealth Dragon, Voidmaster (Protect)

Deck theo phương hướng phòng ngự nhiều hơn, kéo dài trận đấu và từ từ ăn mòn tài nguyên đối thủ. Jamyocongo tiếp tục hạn chế Hand đối thủ nhằm gây áp lực, nhưng việc sử dụng Magatsu Storm sẽ giúp bạn phòng ngự chắc chắn hơn.

Hanzo the Hokage (author: Overlord the reborn)

Grade 0 x17
x1 Evil Stealth Dragon, Ushimitsumaru (SV)
x4 Stealth Dragon, Ganbaku (CT)
x4 Stealth Beast, Mijingakure (DT/PG)
x4 Stealth Fiend, Ohtsuzura (DT)
x4 Stealth Fiend, Zashikihime (HT)

Grade 1 x10
x4 Stealth Dragon, Togajuji (Promo)
x3 Evil Stealth Dragon, Kurogiri
x3 Stealth Rogue of the Night, Sakurafubuki

Grade 2 x11
x4 Evil Stealth Dragon, Zangetsu
x4 Stealth Dragon, Magatsu Gale
x3 Momentary Stealth Rogue, Tsunamasa

Grade 3 x12
x4 Evil Stealth Dragon Akatsuki, Hanzo (Protect)
x4 Shura Stealth Dragon, Jamyocongo (Protect)
x2 Shura Stealth Dragon, Fuzencongo (Protect)
x2 Stealth Beast, Kokushigarasu

Xoay quanh Hanzo nhằm xây dựng khả năng tấn công lẫn phòng ngự vững trãi hơn. Khả năng điều khiển Token cùng việc đá hết các Unit của mình lẫn đối thủ về sẽ giúp Hanzo control tốt chiến lược, sắp xếp lại Rear mình để tăng power tấn công.

You have cards? (author: Overlord the reborn)
Grade 0 x17

x1 Evil Stealth Dragon, Ushimitsumaru (SV)
x4 Stealth Dragon, Ganbaku (CT)
x4 Stealth Beast, Mijingakure (DT/PG)
x4 Stealth Fiend, Ohtsuzura (DT)
x4 Stealth Fiend, Zashikihime (HT)

Grade 1 x10

x4 Stealth Rogue of the Night, Sakurafubuki

x3 Evil Stealth Dragon, Kurogiri

x3 Stealth Fiend, Dododome

Grade 2 x12
x4 Evil Stealth Dragon, Zangetsu
x4 Momentary Stealth Rogue, Tsunamasa
x4 Stealth Dragon, Magatsu Gale

Grade 3 x11
x4 Evil Stealth Dragon Akatsuki, Hanzo (Protect)
x4 Shura Stealth Dragon, Jamyocongo (Protect)
x3 Stealth Beast, Kokushigarasu

Phiên bản Hanzo phá hoại cao hơn, giật hand đối thủ nhiều hơn, nhưng cũng sẽ ít phòng ngự hơn.

Kết

Nubatama là clan thể hiện khả năng Control cực cao, đòi hỏi tầm nhìn chiến lược của người chơi. Nếu bạn từng đam mê các Ninja, hay thích phong cách tấn công “ăn mòn” đối thủ, Nubatama là một lựa chọn xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *