Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard: Ảo thuật gia kỳ tài Harri

Tương truyền rằng ở rạp xiếc của “Pale Moon” có một chàng ảo thuật gia tài ba thuộc tộc Elf  Tuy có ngoại hình giống trẻ em nhưng cậu ta đã 30 tuổi. Cùng với người bạn đồng hành Pop và tài năng của mình, Harri hình thành màn ảo thuật diệu kì.

  1. Giới thiệu chung:

– Masked Magician, Harri được ra mắt ở V Booster Set 09: Butterfly D’Moonlight .

– Lối chơi của Deck được thể hiện qua việc tận dụng các Magia Doll để phòng thủ lẫn tấn công và lúc này Gift Accel trên sân cũng biến thành” Stage zone  “ sân biểu diễn ma thuật này là nơi mà “Pop” chú rồng của Harri phát huy hết công năng và điểm mạnh của mình.

– Stage cũng là một mechanic mới của game, nó cho phép toàn bộ Accel kết hợp với nhau để tạo nên một sân khấu tuyệt hảo dẫn đường tới chiến thắng.

  1.    Các Unit quan trọng:

Masked Magician, Harri

[AUTO](VC):When placed, choose one of your additional (RC), and it becomes the stage until end of that fight. (Until end of this fight, the stage becomes your only additional (RC), and move all Accel markers to the stage)
[ACT](VC)1/Turn:COST [Counter Blast (1) & Discard a card from your hand], call up to two cards with “Magia Doll” in their different card names from your soul to (RC), and they get [Power]+5000 until end of turn. If your opponent’s vanguard is grade 3 or greater, you may call up to four cards instead of two cards.

– Boss unit của deck với khả năng tạo ra Stage bằng cách kết hợp toàn bộ Accel trên sân về thành 1 ô duy nhất. Và Stage có tác dụng gì trong Deck thì chúng ta sẽ tìm hiểu ở phía dưới.

– Kĩ năng thứ hai chỉ với 1 counter blast và 1 card trên tay, ta có thể gọi ra 2 “Magia Doll” (4 khi vanguard của đối thủ là grade 3) từ soul và cộng 5k power cho những unit được gọi ra và ta sẽ có ít nhất 2 cột rear-guard với power tối thiểu là 27k. Tuy để mang tính cân bằng game ,nhưng việc đòi hỏi opp grade 3 để thực hiện được việc call 4 ra nên khi đi trước deck sẽ chậm hơn một chút.

Bộ tứ Magia Doll

Magia Doll, Darkside Mirror Master

[AUTO]:When retired from (GC), you may put this card into your soul.
[AUTO](RC):When placed by your unit’s ability with “Harri” in its card name, Counter Charge (1).

Magia Doll, Flying Peryton

[AUTO]:When retired from (GC), you may put this card into your soul.
[AUTO](RC):When placed by your unit’s ability with “Harri” in its card name, draw a card.

Magia Doll, Lunatec Dragon

[AUTO]:When retired from (GC), you may put this card into your soul.
[AUTO](RC):When placed by your unit’s ability with “Harri” in its card name, choose up to one of your opponent’s rear-guards, and your opponent puts that unit into his or her soul.

Magia Doll, Prana

[AUTO]:When retired from (GC), you may put this card into your soul.
[AUTO](RC):When placed by your unit’s ability with “Harri” in its card name, this unit and one of your vanguards get [Power]+10000 until end of turn.

– Điểm chung của 4 “Magia Doll” là khi retired ở Guard Circle sẽ tự động chui vô soul, điều này sẽ giúp bạn có thể thoải mái phòng thủ mà không bị gò bó trong việc phải suy nghĩ có nên giữ mảnh combo hay không. Tuy nhiên việc này đôi lúc sẽ gây nên một số trường hợp bạn phải guard một cách miễn cưỡng để có thể tạo nên lượng soul hoàn hảo để lên Harri.

– Thêm một điểm chung nữa là khi được gọi ra sân bởi kĩ năng của Harri thì mỗi unit sẽ thực hiện một chức năng khác nhau:

+ Magia Doll, Darkside Mirror Master sẽ counter charge 1 giúp bạn.

+ Magia Doll, Flying Peryton sẽ cho bạn rút 1 card.

=> Có thể dễ dàng nhận ra rằng đây cũng chính là cách để hồi phục lại cost khi sử dụng skill của Harri vì vậy nên gần như bạn có thể tạo dựng field mà không tốn bất kì cost nào.

+ Magia Doll, Prana cộng cho chính cô lẫn Harri 10k power giúp bạn không bị thọt power khi đánh với Force có thể tạo thêm một chút áp lực.

+ Magia Doll, Lunatec Dragon chọn một unit của đối thủ và đưa nó vô soul. Điều này giúp bạn có thể loại bỏ được những unit cực kì khó chịu như Genesis Machine Deity, Volkogode của Link Joker hay là Variants Killertail của Dark Irregular.

Lore Pigeon, Pop

[AUTO](RC):When placed, put up to one card with “Magia Doll” in its card name from your drop zone into your soul.
[AUTO](RC):At the end of the battle it attacked, if this unit is on stage, COST [Counter Blast (1) & return this unit to your hand], search your deck, soul, or drop zone for up to one “Starry Pop Dragon”, call it to stage, and if you searched your deck, shuffle your deck.

– Unit quan trọng bậc nhất trong deck, người bạn đồng hành của Harri có khả năng recycle lại bất kì “Magia Doll” nào từ drop để có thể call ra lại bằng Harri.

– Và giờ đây là lúc Stage của Harri phát huy tác dụng, sau khi Pop tấn công xong sẽ bay về tay và cùng lúc đó chú ta tiến hóa lên dạng rồng của mình:

Starry Pop Dragon

[CONT](RC):This unit gets [Power]+5000 for each of your rear-guards with “Magia Doll” in their different card names.
[AUTO](RC):When placed on stage, get an Imaginary Gift:Accel.
[AUTO](RC):When it attacks, if this unit’s [Power] is 40000 or greater, until end of that battle, this unit gets [Critical]+1, and your opponent cannot call sentinels from his or her hand. At the end of that battle, retire this unit.

– Điều đầu tiên bạn có thể để ý là khi xuất hiện unit này sẽ lấy cho bạn một Accel nếu như được call trên Stage, nếu như bạn chơi Accel 1 thì Power của chú rồng này sẽ rất lớn tuy nhiên nếu bạn là một người chơi an toàn thì Accel 2 vẫn sẽ là một lựa chọn tốt với việc giúp bạn rút thêm 1 card.

– Và chìa khóa chiến thắng của Deck cũng sẽ xoay quanh chú rồng này với việc nếu power của unit này trên 40k thì được cộng 1 critical lẫn cấm đối phương sử dụng sentinel. Vậy nên mục tiêu của bạn là sẽ làm sao để unit này đạt ngưỡng 40k power  or more ,sớm nhất có thể .

Có 3 cách để cộng power:

+ Unit này sẽ +5k power tương ứng với mỗi “Magia Doll” khác tên vậy nên lượng power tối đa với cách này sẽ là 20k power.

+ Accel cũng là một cách để đủ power nhanh nhất khi mà Stage sẽ giúp lượng power của Accel cộng dồn lại với nhau vậy nên Accel 1 sẽ giúp bạn đủ được lượng power cần thiết ngay từ turn grade 3 đầu tiên (2 Accel 1 +20k với 4 “Magia Doll” +20k là đủ). Accel 2 cũng có thể là một lựa chọn tuy nhiên vì Accel 2 chỉ cộng 5k power nên bạn sẽ phải tự tin vào phương án cuối cùng là drive check ra trigger.

Bộ đôi hỗ trợ cho dàn diễn viên chính

Moonlight Melody Tamer, Betty

[AUTO](VC):When placed, draw a card, and put a card from your hand into your soul.
[ACT](RC):COST [[Rest] this unit], look at three cards from the top of your deck, put a card with “Magia Doll” in its card name from among them into your soul, and put the rest on the bottom of your deck in any order.

Card Dealer, Jacqueline

[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Counter Blast (1)], look at seven cards from the top of your deck, reveal up to a total of two “Lore Pigeon, Pop” or cards with “Magia Doll” in their card names from among them and put them into your hand, and shuffle your deck. If you revealed two cards, put a card from your hand into your soul.

– Cả hai đều có nhiệm vụ giúp bạn có được một lượng soul vững chải và với việc hơn nửa deck là “Magia Doll” nên deck của bạn sẽ mỏng khá là nhanh. Ngoài ra “Card Dealer, Jacqueline” còn giúp bạn kiếm được “Lore Pigeon, Pop”chú bồ câu mà ta có nói ở trên – một mảnh combo cực kì quan trọng của deck.

Masquerade Bunny

[CONT](VC/RC):If you called one or more cards from soul this turn, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed from hand, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one grade 3 from among them and put it into your hand, shuffle your deck, and if you put a card, discard a card from your hand.

– Với việc deck xài khá ít grade 3 nên một searcher không bao giờ là thừa kèm theo đó +5k power cũng không quá tệ.

Một số lựa chọn grade 3 phụ mà bạn có thể xài

Silver Thorn Beast Tamer, Doriane

[AUTO](VC/RC):At the end of your turn, COST [put all of your other rear-guards into your soul], and draw a card for every two cards put into your soul for this cost. If you put four or more cards, return a grade 3 card with “Silver Thorn” in its card name from your soul to your hand. Retire this unit on (RC).

– Với việc không có cách để đưa “Magia Doll” vào soul ở cuối turn thì Doriane cũng là một lựa chọn tốt kèm theo đó còn được rút tối đa 2 card để phòng thủ lẫn chuẩn bị cho turn sau.

Golden Beast Tamer

[CONT](VC):If you have five or more units during your turn, all of your front row units get [Power]+3000.
[AUTO](VC):When it attacks, COST [Counter Blast (1) & put a card from your hand into your soul], and call up to two cards from your soul to (RC).

– Một finish grade 3 với việc bạn có thể set up một turn mà “Lore Pigeon, Pop” lẫn “Starry Pop Dragon” tấn công liên tục làm đối phương trở tay không kịp.

Gun Salute Dragon, End of Stage

[AUTO](VC)1/Turn:At the end of the battle it attacked, if your soul has zero cards, COST [put two cards from your hand and all of your rear-guards into your soul], and [Stand] this unit.
[AUTO](VC):When placed by riding from a grade 3, Soul Blast all of the cards from your soul, until end of turn, this unit gets [Power]+5000, and your opponent cannot callsentinels from hand for the battle that this unit attacked.

Purple Trapezist

[AUTO]:When put from (RC) into soul, COST [Soul Blast (1) “Purple Trapezist”], and call a card from your soul to (RC). (This card may be used for the cost)

– Combo “Gun Salute Dragon, End of Stage” với “Purple Trapezist” cũng là một combo finish khá mạnh khi bạn có thể khiến đối phương phải chịu 4 battle mà không được sử dụng sentinel và với 4 drive check của Vanguard có thể khiến turn này trở thành một turn kết liễu đối phương với lượng Power cực lớn tới từ “Starry Pop Dragon”.

  1. Một số decklist đứng top mà bạn có thể tham khảo:

Build Harri cơ bản với việc chơi nhiều crit để hoàn toàn tạo được áp lực từ sớm và về cuối game

Build kết hợp với End of Stage để hình thành nên một turn finish hoàn hảo

  1. Tổng kết:

– Harri là một deck có thể tạo nên nhiều lối chơi thú vị tùy vào khả năng sáng tạo của bạn. Nếu bạn yêu thích những ảo thuật gia với những màn trình diễn đầy khả ái và ngây ngất lòng người thì đây sẽ là một đích đến tuyệt hảo. Ngoài ra vì đây cũng là một sub-clan mới nên để build được một deck Harri thuần bạn chỉ cần phải chuẩn bị trước Draw Sentinel và những gì còn lại đều nằm trong V-BT09 nên giá thành cũng sẽ rất phù hợp với túi tiền.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *