Card Game Cardfight Vanguard!!!

Bình luận về Kagero trong V-BT08 cùng Master Hoàng Khoa

Hoàng Khoa – Player nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam về tình yêu và khả năng sử dụng Kagero của mình trong các giải đấu – đã có những chia sẽ xoay quanh Blademaster “Souen” và Dragonic Overlord “The X”, sẽ xuất hiện trong V-BT08.

Xin chào ! mình là Hoàng Khoa và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn sự trở lại của các Kagero trong set VBT08 sắp tới

Đã một năm rưỡi hơn kể từ khi Overlord The end Blademaster được ra mắt trong hộp V-EB07 , thì lần trở lại này của Kagero từ hộp V- BT08 lại một lần nữa mang đến một cơn sốt toàn giới Vanguard vì sức mạnh áp đảo và khả năng điều khiển chiến trận tuyệt đối.

Ride the Vanguard  Overlord The Cross Blademaster Souen

 hai nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay

Đầu tiên chúng ta hãy nói về  Dragonic Blademaster Souen được giới thiệu sớm nhất trong set

This is the blade that surpasses the limits…take this! Red Dragon Twin Prison Sword!

[CONT](VC):During your turn, if your opponent has no rear-guards, this unit and all of your vision tokens get [Power]+10000.
[ACT](VC)1/Turn:COST [Discard two cards from your hand], call a vision token to (RC), and at the end of that turn, retire that token. If “Wyvern Strike, Doha” and “Wyvern Strike, Garan” on your (RC), retire all of your opponent’s rear-guards. (Visions are grade 3/[Power]13000/[Critical]1, and can twin drive)

Vẫn là khả năng “retire all rear guard ” và triệu hồi một “Vision Token” như Blademaster tiền nhiệm, và khi đối thủ trống sân, cả Souen và Vision sẽ được tăng 10k power,  thay vì trước đây BM cũ chỉ tự gain cho bản thân 5k 1 critical,

Liệu còn gì khác lạ nữa chăng ?

Đó chính là tốc độ, trò chơi giờ đã nhanh hơn và Bushiroad tất nhiên không để đứa con cưng Kagero phải chịu thua bạn bè ở các clan khác. Ở Blademaster version cũ, cần có soul grade 3 và Doha lẫn Garan trên sân nếu muốn kích hoạt được skill của BM, thì giờ đây mọi thứ đã khác với Souen chẳng cần soul g3 nữa, chỉ cần Doha Garan trên sân bạn đã có thể discard 2 clear sân và gọi Vision token. Với first ride  ta đã có thể tấn công với đến bốn drive check, thậm chí khi không có Doha Garan vẫn có thể gọi được Vision nhưng skill clear field đối thủ sẽ không hoạt động.

Dragon Dancer, Faja

[CONT](RC):During your turn, if your opponent has no rear-guards, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one “Wyvern Strike, Doha” or “Wyvern Strike, Garan” from among them and put it into your hand, and shuffle your deck.

Dragon Dancer, Soja

[AUTO](RC):When placed, COST [Soul Blast (1)], return any number of “Wyvern Strike, Doha” and “Wyvern Strike, Garan” from your drop zone to your deck and shuffle it. This unit gets [Power]+5000 until end of turn for each returned card.

Với Dragon Dancer, Faja giờ đây ta đã có một unit có khả năng tìm Doha và Garan bằng cách check top 5 giúp tăng hand thin deck và 15k atk khi opp không có rear khá hữu dụng ở rush grade 2 bắt buộc đối thủ phải guard shield 10k trở lên hoặc nhận Damage.

Còn Dragon Dancer, Soja vừa là hàng recycle Doha Garan, vừa là booster siêu to, power sẽ stack +5k ứng với số lượng doha garan return từ drop về deck, power lý tưởng có thể đạt được tầm 38k đến 48k  ta có thể có đòn finish kết hợp với Dragonic Waterfall 3 critical ” 61k~76k power or more” cấm guard sentinel, một con số khá ấn tượng vì trước đây Waterfall force 2 finish ít được đánh giá cao vì sức công không quá khó đỡ ….

Lava Flow Dragon

[CONT](VC/RC):During your turn, if your rear-guards are more than your opponent’s rear-guards, this unit gets [Power]+5000.
[AUTO](VC/RC):When placed from hand, look at five cards from the top of your deck, reveal up to one grade 3 from among them and put it into your hand, shuffle your deck, and if you put a card, discard a card from your hand.

Dragon Knight, Jannat

[CONT]:Sentinel (You may only have up to four cards with “[CONT]:Sentinel” in a deck.)

-Kagero cũng đã có searcher tìm g3 như các clan, và skill +5k atk của lá bài này là khi mình có nhiều rear hơn đối thủ. Vừa là hàng tìm g3 và còn là booster 13k power , giúp rear or vanguard dễ dàng đạt được ” magic number ” power.

– Critical Sentinel đang là xu thế mới , liệu có tốt hơn draw sentinel chăng …. nhưng đối với Kagero tháng 9 tới đạc biệt là SOUEN  thì  draw sentinel  là điều thiết yếu , nếu có dùng Jannat  khuyến khích các bạn  chỉ nên dùng từ một đến hai Cri sentinel…….

Và bây giờ là nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay

 I just seek strength…… and so, I cross the path once again.

Dragonic Overlord “The X”

[ACT](VC)1/Turn:COST [Soul Blast (1)], search your deck for up to one card with “Overlord” in its card name that is different from this unit’s, put it into your soul, shuffle your deck, and this unit gets all of that card’s card names and abilities until end of turn.

[CONT](VC):When your card effect would count the number of cards in your hand, it is regarded as zero.

[CONT](VC):If your opponent’s vanguard is grade 3 or greater, this unit’s drive cannot become 0 or less.

The Cross cũng  là một  final form khác của” Dragonic Overlord ” được hồi sinh ở cuối cuộc chiến tranh hành tinh Cray lần hai vào thời nguyên thủy…

Tuy vậy lịch sử về DO “The End”  không hề biến mất…

Với  ” khí linh xuyên thời không” được ban cho lúc hồi sinh ,The Cross(X) kế thừa tất cả  Overlord quá khứ và tương lai …..

Và lần đầu tiên trên chiến trường thập kỷ , rằng có đến “hai” Overlord  ẩn hiện cùng lúc

“The X “physical forms “The end” and battle field fall into flame of demise. Everything intersects and carves the new apocalypse.

Với bộ skill hiện tại, Bushiroad một lần nữa làm cho giới Vanguard phát sốt, giống hệt lần đầu ra mắt “The X” vào năm sau 2014. Nói đến The X thì sẽ luôn có The End đi cùng ,thật vậy …

Vì cả 3 skill của The X đều đã fix hết tất cả nhược điểm của” The End “trước đây:

+ Soul grade 3 từ first ride

+ Hand 4 or less : lúc này The X  đã regarded card in hand as zero đồng nghĩa với việc dù hand nhiều đến đâu vẫn thỏa được điều kiện để activate restand skill “The end”

+ Thậm chí là “drive check” nếu VG opp là G3…thì đòn tấn công cuối vẫn được drive check 1 chứ không còn 0 drive ở lần atk thứ ba như trước đây.

Opp sẽ phải đối mặt với 3 lần attack của The Cross(The end) từ rất sớm, ngay ở first ride grade 3, và đối thủ có thể bị đẩy lên 5 -6 dame , dù đi trước hay đi nhì…

Tuy nhiên không gì là hoàn hảo tuyệt đối, của The X “đôi khi” không có dàn unit support power  thì power sẽ hơi nhỏ và nếu cả 3-4 drive check đều không ra một trigger nào thì có thể đối thủ sẽ guard được rất dễ dàng. Dù vậy đi nữa thì cũng không có nghĩa The X “yếu”, 3 lần Attack ở ngưỡng không trigger hay boost power, thì ít nhất vẫn sẽ xin kha khá hand và đẩy dame của đối thủ lên mức nguy hiểm ….

” Còn ai mà chê The X yếu thì các bạn hãy nói với họ phải xem lại coi có được cầm chơi chưa, hay là do không biết cách control đó … ^^ ”

Calamity Tower Wyvern

[ACT](RC):COST [Soul Blast (1) & retire this unit], and one of your vanguards gets [Power]+15000 until end of turn.

Wyvern Strike, Dekat

[ACT](RC):COST [Counter Blast (1) & put this unit into your soul], choose one of your “Dragonic Overlord the End”, and when your opponent would call from his or her hand to (GC) during the battle that unit attacked this turn, he or she must call two or more at the same time.

Heat Shot Dragon

[AUTO](VC):When placed, COST [discard a card from your hand], draw a card.
[AUTO](RC):At end of battle it boosted a grade 3, if the boosted unit is [Stand], [Stand] this unit.

Là các unit không thể thiếu trong engine deck The X:

+ Calamity giúp tăng 15k power cho VG

+ Dekat guard restric hai card nếu guard từ tay

+ Heat shot stand theo VG boost 8k mỗi lần tuy không quá cao nhưng cũng đủ làm làm đổi thủ phải tốn rất nhiều card để guard và  phải đắn đo xem guard thế nào là hợp lý …

Với combo basic ta đã được The Cross với 36k ở lần tấn công đầu và sau đó là 46 -56 -66k or more tùy vào số trigger drive check  được. Và cả 3 lần đánh opp đều phải guard 2 card nếu call từ tay.

 

Torridcannon Dragon

[ACT](VC/RC)1/Turn:COST [Counter Blast (1) & Put a normal unit from your drop zone on the bottom of your deck], choose one of your opponent’s grade 2 or less rear-guards, retire it, and if your hand has four or less cards, draw a card.

Igniroad Dragon

[AUTO](VC/RC):When placed, look at seven cards from the top of your deck, reveal up to one “Dragonic Overlord “The X”” from among them and put it into your hand, and shuffle your deck.
[AUTO](RC):When your vanguard attacks, if your hand has four or less cards, this unit gets [Power]+5000 until end of turn.

Burnrise Dragon

[AUTO](RC):When your vanguard [Stand] by a card’s ability, COST [Counter Blast (1) & discard a card from your hand], and this unit gets [Power]+15000/[Critical]+1 until end of turn.

+ Torrid cannon ,một unit để thay thế ” Burnout Dragon” với khả năng recycle unit về deck  vd : “The end ” khá quan trọng và luôn phải nằm trong deck. Thử tưởng tượng cả 4 The end đều ra dame , tay, drop, soul.  Thì Torrid chính là giải pháp cứu cánh kịp thời cho ta retire rear opp và nếu hand 4 or less sẽ được draw 1 hồi hand Torrid có thể được trọng dụng ở cả deck  The X lẫn Souen. Điểm trừ nhỏ, duy nhất là chỉ retire được rear opp grade 2 or less , tuy vậy điều đó cũng không quá ảnh hưởng. Khuyên dùng 3-4.

+ Igniroad  Dragon là con rồng cuộn mình trên thanh gươm và giáp của ” The X “. Giống như ” The Great” có “NeoFlame”  thì The X có Igniroad. Là một searcher tìm “The X” rất nhanh và free cost ,còn là 1 beater tuyệt vời vìvới mỗi lần VG atk nếu hand 4 or less thì Unit này sẽ +5k power, đồng nghĩa sau 3 lần tấn công Igniroad đạt 25k power, nếu thêm booster “Laval Flow dragon” ta sẽ được collum 38k  atk “magic number” chưa tính  trigger ….

Khuyên dùng X4 .

+Bunrise dragon

Có nên hay không nên dùng ???

Khi vanguard restand , cost cb1 discard 1 , Bunrise gain 15k atk + 1 critical, là ap lực vĩnh cửu từ Vanguard lẫn rear guard. Tuy nhiên hand và counter Blast đôi khi cũng có giới hạn vì ta còn cần CB cho cả ” Dekat ”  và một CB cho lần restand, nên đôi khi Bunrise ít được dùng  vì slot grade 2 hiện khá chật nên  dù không dùng lá bài này deck vẫn phát huy hết công năng. Còn nếu ai thích thêm vào chỉ khuyên 1-2  là đã nhiều ….

The Cross hay SOUEN đều có mạnh và nhược riêng , quan trọng  là người chơi biết cách để control tốt được chúng…

SOUEN khá rẻ cho ai có dự định build deck khỏe mạnh anti meta

The Cross đắt tiền vượt trội , khi mà  4 CROSS 4 END  8 grade 3 đã ngốn hết trung bình 10 triệu hơn ,  khá đắt nhỉ đặc biệt với những ai không có dàn “The end ” từ trước.

    MỘT SỐ DECK LIST KHAM KHẢO

Các Decklist tập trung từ nhiều nguồn, bao gồm Twitter CanyousayG, 2critical2blog,… Là các deck đã thắng các giải Local của Nhật trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *