Card Game Cardfight Vanguard!!!

BCS 2019: Cardfight Vanguard Việt lần đầu đại chiến quốc tế

Bushiroad Championship Series 2019 tại Việt Nam là giải đấu lớn thứ 2 trong năm dành cho người chơi Cardfight Vanguard Việt, và cũng là lần đầu tiên, chúng ta đã chạm trán những tên tuổi lừng danh đẳng cấp thế giới.

Khác với SpringFest 2019, Bushiroad Championship Series 2019 là trận chiến cá nhân, đề cao sức mạnh của mỗi người chơi vì mục đích chiến thắng cuối cùng. Việt Nam lần đầu tiên được đăng cai một giải, và Top 2 của mỗi Format sẽ có thư mời đến Nhật Bản để tranh ngôi vô địch World Championship Series 2019.

Có lẽ vì giải thưởng quá hấp dẫn, sân chơi này không còn là của riêng người Việt. Lần đầu tiên trong lịch sử card game Việt, những người chơi từ các nước phát triển lâu hơn đã đến Việt Nam tranh vé.

Lần đầu tiên, những người chơi Vanguard Việt Nam có cơ hội so tài cùng nhiều tên tuổi danh giá không chỉ ở khu vực, mà còn ở tầm cỡ thế giới. Sei-Ji Andrew Keong, Blogger nổi tiếng với nickname CanyousayG, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới cũng đã đến Việt Nam. Bên cạnh đó còn phải kể đến các tên tuổi lừng danh như Ryan Kai, người từng thi đấu tại Chung kết thế giới World Championship 2017, cũng đến Việt Nam. Ngoài ra cũng còn những tên tuổi nổi tiếng như Derrek Tan, Weiye Lok, những người chơi hàng đầu khu vực Malaysia – Singapore – Indonesia. Được biết đến với tên team TriCriTs, đây là một trong những tổ chức cardgame chuyên về Cardfight Vanguard hàng đầu thế giới, quy tụ những người chơi tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, có thể xếp vào hàng Top 3 thế giới.

Với 13 người chơi nước ngoài, BCS 2019 tại Việt Nam đã trở thành sự kiện đẳng cấp quốc tế đầu tiên của Cardfight Vanguard Việt Nam. Lần đầu tiên, người chơi Việt đã gặp được những thần tượng đúng nghĩa của mình bằng xương bằng thịt. Những thương hiệu hàng đầu thế giới này vốn là nơi mà người chơi Việt luôn theo dõi để học hỏi cách thi đấu, cách xây dựng bộ bài,… giờ đây đã trở thành đối thủ chính thức của mình.

“Work hard until your idol becomes your rival” – Hoàng Khoa vs CanyousayG

Trong giai đoạn đầu, người chơi Việt có cảm giác khá khớp trước đội hình ngoại đầy tên tuổi, nên để đối phương chiếm nhiều ưu thế. Tuy nhiên khi vào đến các vòng đấu sau, người chơi Việt đã có những chiến thắng tuyệt vời trước những đối thủ quốc tế.

Ở format Premium, cardfighter Hoàng Khoa chỉ chịu thua sát nút trước CanyousayG trong trận chung kết và nhận giải á quân. Phải nói rằng, đối phương đã khá trên cơ trong trận chung kết vì kinh nghiệm thi đấu cao hơn, và sự chuẩn bị tốt hơn với deck Neo Nectar, có lối đánh cực kỳ khó chịu vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó ở format Standard, cardfighter Bảo Duy đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Top 4 Malaysia trong trận chung kết. Đó là một trận chiến căng thẳng, khi những người chơi Việt có phần kém kinh nghiệm quốc tế hơn trước những người chơi từng chinh chiến nhiều giải tại khu vực. Tuy nhiên bản lĩnh và một chút may mắn đã mỉm cười cùng người chơi Việt Nam.

Chiến thắng tại Standard

Đối đầu cùng những player hàng đầu thế giới chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Tuy nhiên khi được tạo điều kiện tối đa, người chơi Việt chứng tỏ mình không hề thua kém ai. Khi có thể tiếp cận những sản phẩm mới nhất dễ dàng, có sân chơi thường xuyên hàng tháng, người chơi Việt đã có sự tiến bộ đáng kể, không còn va vấp trước những đối thủ mạnh hơn, và có thể thi đấu sòng phẳng với chính những người mà mình theo dõi hàng ngày qua mạng xã hội. Cuối cùng, thần tượng của cardfighter Việt, giờ đã thành đối thủ của cardfighter Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *