Card Game Yugioh!

Kiến thức thiết yếu dành cho người mới bắt đầu Real Duel YGO

YGO

Phần lớn người mới chơi thường hoang mang trong những ngày đầu Real Duel vì có rất nhiều loại Card và Deck, không biết nên bắt đầu như thế nào hay phải mua gì đầu tiên. Bài viết của mình sẽ giải đáp cho các bạn mới bắt đầu Real Duel trở nên tốt hơn và ít bị mắc các sai lầm. Vì 1 cộng đồng YGO lành mạnh ở Việt Nam.

YGO

Những thứ cơ bản và cần thiết khi bắt đầu Real Duel Yugioh!:

Cơ bản nhất và quan trọng nhất là vốn tiếng Anh đủ tốt để đọc hiểu Card text và một nền tảng Ruling kha khá vì khi Real Duel đây là hành trang đi tới cuối hành trình của bạn.

1 – Deck :

Đây là thứ “thật sự cần thiết” vì không có Deck thì bạn không thể Duel được…. Thông thường những người mới bắt đầu thường mua Card lung tung và rất tốn kém nhưng sau này lại không dùng hơn nữa vì card real của Konami thường rất đắt tiền nên để hạn chế việc đó và tiết kiệm chúng ta nên build 1 Deck thông qua các công cụ online và fix tới khi nào cảm thấy chạy mượt, mạnh và ưng ý nhất rồi hẳn bắt đầu real hóa Deck. Và đây là link phân biệt Card Real/Fake : https://tinyurl.com/ybn99xqy giúp bạn tránh bị lừa đảo khi mua card.

Thông thường 1 Deck chúng ta thấy gồm 2 phần (Thật ra là 3 nhưng mình gộp Main Deck và Extra Deck thành 1):

Main Deck & Extra Deck :

Đối với Main Deck thì đây là phần bắt buộc phải có khi duel và tối thiểu là 40 cards tối đa là 60 cards còn Extra tối đa là 15 cards nhưng không dùng cũng được thường tùy vào Deck nào bạn dùng. Thường thì card trong Main Deck chia ra làm các loại Monster/Spell/Trap còn Extra là Link Monster/XYZ/Synchro/Fusion….  những thứ này quá quen thuộc nên mình sẽ bỏ qua và nói tới vấn đề real hóa Main Deck & Extra Deck như thế nào cho hợp lí và tiết kiệm nhất.

Cách đơn giản nhất đề bắt đầu là mua theo thứ tự  Staple Cards (những card thiết yếu có thể dùng cho nhiều deck) sau đó tới Core Archetype (những card lõi của 1 một loại Archetype nào đó mà bạn build) cuối cùng là Tech card/Support Card (Những card giúp bạn lật kèo,gây áp lực cho đối thủ hay giúp cho Deck bạn mượt mà mạnh mẽ hơn, thường thì support card đa phần nằm trong side deck).

YGO

Deck thường có 3 phần Main,Extra và Side Deck

Side Deck :

Side deck gồm 15 cards mà bạn sẽ dùng để thay đổi chiến thuật của deck khi duel 1 Match. Side deck có thể giúp deck của bạn có lối chơi đa dạng hơn hoặc thay đổi nhằm tạo lợi thế cho bạn khi đối đầu với 1 deck nào đó hay chỉ đơn giản là để khắc chế cứng 1 deck nào đó. Đây là 1 trong những yếu tố quyết định thắng bại và là điểm khác biệt lớn nhất giữa người chơi lâu năm và người mới chơi. Card trong side deck thường tùy theo tình hình meta game mà thay đổi nên giá của card thường rất đắt, lại có giá cả không ổn định tùy theo thời đại nên vì vậy đây là thứ được khuyến khích mua sau cùng sau khi đã hoàn thành Main/Extra Deck.

2 – Playmat, Deck Box, Sleeve, Dice,… những Gear cần thiết :

Đây là những thứ bổ trợ cho việc Duel và bảo quản Card và Deck của bạn luôn trong tình trạng tốt vì thử nghĩ nếu bạn bỏ ra 1 khoảng tiền lớn đầu tư vào card thì chả ai muốn card của mình bị hư hại cả.

  • Sleeve :

Đây gần như là vật bất ly thân và cực kì thiết yến của mọi Duelist vì nó giúp bảo quản tốt card của Duelist chúng ta.

Sleeve thường dùng để bọc card lại tránh bị damage và dễ shuffle có rất nhiều loại Sleeve được bán trên thị trường thường thì loại được dùng nhiều là các Sleeve màu mỏng của Ultra Pro hay Hyper Mat nhưng theo cá nhân của mình thì mình thường dùng Ultra Pro để bọc card sưu tầm hay hơn vì có tem bạc nhìn ngầu còn Hyper Mat không có tem nên Shuffle lâu không bị trầy lớp tem nhưng việc sử dụng loại nào là tùy ở bạn và túi tiền của bản thân.

Ngoài ra còn có các loại Sleeve Anime hay Double Sleeve, Tripple Sleeve dùng để bọc ngoài Sleeve để Sleeve luôn mới và trong tình trạng tốt và Sleeve Prize của các giải như YCS, WCS,… do Konami phát hành và tặng cho các Duelist tham gia giải đấu.

YGO

Sleeve World Championship Qualifier của Konami

  • Playmat :

Đây là thứ khi Duel bạn dùng làm như Duel Field tránh là trầy Sleeve. Playmat có rất nhiều loại và kích cỡ chất liệu và Prize Playmat do Konami phát hành trong các giải YCS, WCS,… để làm phần thưởng cho người tham gia hay Playmat Judge do Konami phát hành dành tặng cho những người làm Judge cho Konami trong các giải được họ tổ chức.

Playmat ngoài chức năng là công cụ giúp lót tránh tổn hại sleeve và card còn có thể xem như một minh chứng cho trình độ của một duelist với những Prize Playmat tại các giải đấu danh giá như WCS (World Championship).

YGO

Playmat World Championship Qualifier 2017

  • Dice, Coins, Token, Máy tính

Dice và Coin là những vật dụng thiết yếu nên có vì đây là những thứ có trong card text của card Yugioh. Ngoài ra dice còn có tác dụng dùng đếm turn hay chọn người đi trước mỗi ván đấu.

YGO

Cục dice Konami Judge chỉ dành cho Judge của Konami và có giá lên đến … 50USD

Token là card thể hiện những monster xuất hiện bằng effect của những card khác. Nếu không có card token duelist có thể lấy bất cứ thứ gì để đại diện cũng không sao cả. Trong giải World Championship 2012 đã có 1 duelist dùng cả … máy bay đồ chơi để làm token cho monster Mecha Phantombeast Dracosack.

YGO

Những chú cừu Scapegoat được xem như là biểu tượng của token

  • Album và Store Box

Album dành cho những bạn thích sưu tầm có thể bảo quản card sưu tầm và dễ dàng đem theo và khoe với bạn bè thành quả sưu tầm của mình. Store Box dùng để đựng những card dư hay Deck Box của bạn thành 1 để dễ dàng bảo quản và mang đi mà không bị hư hại.

YGO

Làm một cái Store box Kaiba chất như nước cất thế này thì ngầu phải biết

Ngoài những công cụ trên, bản thân mỗi duelist cũng nên trang bị những kiến thức cần thiết về ruling hoặc các policy trong giải đấu để tránh bị gian lận hoặc chèn ép. Nhưng cái chính vẫn là một tinh thần cầu tiến, sẵn sàng đón nhận những cái mới và hãy tận hưởng niềm vui khi được chơi Yugioh cùng bạn bè và người thân của mình.

Hy vọng bài viết này có thể giúp cho các bạn hiểu thêm về những công cụ thiết yếu cho người mới bắt đầu Real Duel.

Tác giả: Akashi (HDA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *