Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard OverDress: Quyền năng của Magnolia

Magnolia, rideline thuộc Stoicheia, sở hữu lối chơi Multi Battle ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu cách tối đa hóa sức mạnh của  deck này trong Format OverDress nhé.

1. Giới Thiệu

Magnolia, thuộc Nation Stoicheia, là một trong những deck đầu tiên xuất hiện ở thời đại OverDress. Magnolia là Deck theo phương hướng Multi Battle, với khả năng triển khai những 6 Battle mỗi lượt. Đây là deck có số Battle nhiều nhất, đẩy chiến thuật này đến đỉnh cao nhờ vào cơ chế có thể Battle từ Backrow.

Boss chính của Deck, Sylvan Horned Beast King, Magnolia mang nhiều nét tương đồng với các Unit thuộc clan Great Nature trong các format trước. Đa phần các Unit của deck cũng chia sẻ hình hài tương tự, đẩy độ “cute” của deck lên cực điểm.

2. Các Unit quan trọng

Đầu tiên là Rideline chính

Sylvan Horned Beast, Lotte

[AUTO]:When this unit is rode upon, if you went second, draw a card.

Starter của Deck, không có gì đáng bàn.

Sylvan Horned Beast, Charis

[AUTO]:When this unit is rode upon by “Sylvan Horned Beast, Lattice”, you may reveal the top card of your deck. If it is a grade 2 or less unit card, call it to (RC), and if it isn’t, put it into your soul.
[CONT](Back Row RC):During the battle this unit attacked, this unit gets [Power]+5000.

Unit sẽ cho phép bạn hoặc Soul Charge 1, hoặc gọi ra thêm 1 Unit trên Field. Dĩ nhiên lúc này thì không ai mong mình Reveal trúng Magnolia cả, vì vào Soul cũng chả để làm gì mà còn mất Persona Ride. Còn lại ư? Nếu không review trúng Trigger thì đằng nào chả lời.

Như đã đề cập, Deck xoay quanh việc có thể battle từ Backrow. Charis khi có thể battle từ Backrow sẽ có thêm 5000 Power, đạt đúng mốc 13000 Power để battle Vanguard Grade 3 của đối thủ.

Sylvan Horned Beast, Lattice

[AUTO]:When this unit is rode upon by “Sylvan Horned Beast King, Magnolia”, COST [Soul Blast (1)], reveal the top card of your deck, if it is a unit card, call it to (RC), and if it isn’t, put it into your hand.
[AUTO](Back Row RC):When this unit attacks a vanguard, COST [Soul Blast (1)], and this unit gets [Power]+10000 until end of that battle.

Lại thêm một Unit tương tự như Charis. Tuy nhiên cost yêu cầu sẽ gồm Soul Blast cho cả 2 skill. Lattice có thể lấy các Order Card lên tay, hoặc gọi 1 Unit khác từ Top Deck ra field, nhằm tối đa hóa sức mạnh dàn trận của bạn.

Khi ở Backrow và battle vào Vanguard đối thủ, Lattice có thể tăng power thêm 10000 nhằm khiến đối thủ phải hy sinh Shield 10000, một áp lực lớn từ backrow.

Sylvan Horned Beast King, Magnolia

[AUTO](VC):At the end of the battle this unit attacked, COST [Counter Blast (1)], choose one of your rear-guards, and until end of turn, that unit can attack from the back row, and gets [Power]+5000. If you persona rode this turn, choose three rear-guards instead of one.

Bạn có các Unit có thể tăng thêm lợi thế nếu Attack từ Backrow, và Magnolia sẽ cho phép bạn giúp các Unit đó có thể Battle từ Backrow. Ở turn Ride Grade 3 đầu tiên thì có vẻ không nhiều lợi thế khi chỉ thêm 1 Battle, nhưng nếu turn đó bạn có thể Persona Ride, bạn sẽ có thêm 3 Batle, và xin thêm 3 cái Shield 5000 của đối thủ.

Giờ hãy nhìn xem các Unit khác sẽ giúp ích được gì cho Magnolia nhé

Conspiring Mutant, Admantis

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), choose one of your other rear-guards, and it gets [Power]+5000 until end of turn.

5000 Power của Magnolia tăng có thể chưa đủ, hãy tăng thêm 5000 Power cho 1 Unit khác nhé. Nếu bạn đặt Admantis ở Backrow, hãy tăng 5000 cho unit Front Row của bạn, vì Admantis sẽ có thêm 5000 từ Magnolia và battle từ backrow sẵn.

Sylvan Horned Beast, Agleo

[ACT](RC):COST [Retire this unit], choose two of your units, and they get [Power]+5000 until end of turn.

Tương tự như trên, nhưng tác dụng lên 2 Unit thay vì 1, và cần phải tự Retire.

In Search of an Ideal Far Away

Choose one of your units, and until end of turn, it gets “[AUTO](VC/RC):When your other unit attacks, this unit gets [Power]+5000 until end of turn.”.

Một giải pháp tăng Power cho bạn, bạn có thể lựa chọn nếu muốn có thêm bất ngờ cho đối thủ.

Spiritual Body Condensation

Play this with COST [Soul Blast (1)]!
Choose a card with grade equal to or less than your vanguard from your drop, call it to (RC), and it gets [Power]+5000 until end of turn.

Có thể giúp bạn kéo lại các Unit đã xuống Drop Zone. Deck tương đối sợ việc bị đối thủ retire các Unit quan trọng, nên việc gọi chúng về từ Drop sẽ giúp ích rất nhiều.

Ghost Chase

Choose one of your units, and it gets [Power]+5000 until end of that battle. Choose one of your rear-guards not being attacked, and return it to your hand.

Giải pháp phòng ngự cho Magnolia trong turn đối thủ, và có thể return lại 1 Rear Guard về tay để có thể lại kích hoạt skill When Placed.

 

Wild Intelligence

Play this with COST [Counter Blast (1)]!
Discard three cards from the top of your deck, choose up to one card with the same grade as your vanguard or lower from your drop, and call it to (RC). If your vanguard is “Sylvan Horned Beast King, Magnolia”, choose up to two cards instead of one.

Một Order tương đối dễ sử dụng giúp Magnolia có thể mau chóng lấp đầy Field mình. Bạn có thể cân nhắc sử dụng nếu cảm thấy việc luôn phải gọi Unit xuống sân là khó khăn quá.

Maiden of Deep Impression, Urjula

[CONT](RC):When you would move or swap rear-guards during your main phase, you can also move it within the same row.
[CONT](RC):Your units in front of this unit cannot be chosen by your opponent’s effects.

Như đã đề cập, Magnolia khá sợ bị Retire. Với Urjula, bạn có thể thêm khả năng chống bị Target bởi đối thủ. Tuy nhiên những skill có thể dọn sạch cả Field hoặc cả 1 Column thì Urjula cũng bó tay.

Còn skill đầu của Urjula, hãy nghiên cứu unit dưới đây:

Sylvan Horned Beast, Koocy

[CONT]:This card cannot be ridden, and can only be called to the back row center (RC).

Koocy là beater ở Rearguard của Deck. 15000 Power cho phép Koocy battle thẳng vào Vanguard đối phương. Và với 5000 Power cộng thêm từ Magnolia, Koocy sẽ xin ít nhất là 10000 Shield. Điểm trừ duy nhất: Koocy không thễ gọi ra ở ô nào khác trừ khi là ngay dưới Vanguard. Vì thế, bạn có thể Gọi ra ở đấy,. xong dùng Urjula di chuyển đến vị trí mình mong muốn.

Sylvan Horned Beast, Anvar

[AUTO]:When this unit is placed on (RC) or put on (GC), if your vanguard is “Sylvan Horned Beast King, Magnolia”, this unit gets [Power]+5000/[Shield]+5000 until end of turn.
[Auto](Back row RC):At end of the battle this unit attacked, you may return this to your hand.

Một Grade 2 với chỉ 8000 Power, và cần có Magnolia mới có thể sánh vai cùng Vanguard đối thủ. Khả năng đáng chủ ý nhất là tăng thêm 5000 Shield để có thể phòng thủ tốt hơn. Sau khi Unit này battle, bạn có thể lấy về tay và lài dùng skill đầu tăng 5000 Power/Shield.

Sylvan Horned Beast, Bojalcorn

[ACT](RC):COST [Counter Blast (1)], and until end of turn, this unit gets [CONT](Back Row RC):When this unit would attack, this unit battles all of your opponent’s front row units.”.

Một skill cho phép “dọn dẹp” front row đối thủ, nhưng cái giá 1 Counter Blast là khá cao. Thêm vào đó Power 10000, sẽ cần được Magnolia hổ trợ thêm 5000 để có thể tấn công hiệu quả.

Sylvan Horned Beast, Damainaru

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), if your vanguard is “Sylvan Horned Beast King, Magnolia”, COST [Soul Blast (1)], choose one of your rear-guards, and until end of turn, that unit can attack from the back row, and gets [Power]+5000.
[AUTO](RC)1/Turn:When this unit is chosen by your vanguard’s effect, this unit gets [Power]+5000 until end of turn.

Khi ra field, Unit này sẽ giúp bạn tăng thêm 1 battle bằng cách giúp 1 Unit ở Backrow có thể Battle. Và nếu Magnolia cho Unit này được Battle ỡ Backrow, sẽ giúp tăng thêm 5000 Power cho chính nó. Vậy nếu là đầu game, khi mà bạn chưa Persona Ride Magnolia và chỉ có thể giúp  1 Unit biết battle ở Backrow, Unit này sẽ giúp thêm 1 battle nữa. Và nếu đã Persona Ride, Damainaru có thể được đặt ở Backrow và nhận thêm 5000 Power.

Sylvan Horned Beast, Giunosla

[AUTO](Back Row RC):When this unit attacks, COST [Counter Blast (1)], choose one of your other rear-guards, and it gets this unit’s [Power] until end of turn. (Increase its [Power] at that time)

Một Unit có thể giúp tăng Power cho Unit khác bằng cách “cống hiến” Power của mình. Nếu càng được tăng nhiều Power, Giunosla càng tăng Power nhiều hơn cho đồng đội. Nếu bạn check ra Trigger, hãy tăng hết Power vào Giunosla, và khi Giunosla battle, lượng Power khổng lồ ấy sẽ được tăng thêm cho Unit khác. To thật đấy các bạn ạ.

Sylvan Horned Beast, Elrante

[AUTO](RC):When this unit attacks, if two or more units are in front of this unit, this unit gets [Power]+5000 until end of that battle, and if they are three or more, Soul Charge (1).

Khá nhiều Unit tiêu hao Soul của deck, và đây là một giải pháp giúp bạn Soul Charge. Điều kiện cần 2 Unit ỡ trước mắt Unit này, nghĩa là Elrante cần đặt ở Backrow của bạn, với Front Row có thêm 1 Unit nữa. Cùng cột đó bên phía đối thủ nếu có 1 Unit, bạn sẽ có thể tăng 5000 Power, và nếu đối thủ có 2 Unit, bạn có thể Soul Charge.

3. Đánh giá chung

Điểm mạnh:

Magnolia là Deck tập trung vào Multi Battle, nên hiện tại số lượng battle mà Magnolia có thể gây ra là lớn nhất trong thời đại OverDress. 6 Battle trong 1 lượt, sẽ khiến đối thủ phải mướt mồ hôi mà phòng ngự.

Magnolia có phong cách đánh nhanh, hạ gục đối thủ sớm, sẽ phù hợp cho những người chơi mong muốn kết thúc trận đấu nhanh gọn trước khi đối thủ đạt được đấy đủ ngưỡng sức mạnh.

Nếu bạn thích những thứ cute, dễ thương, Magnolia là lựa chọn hợp lý.

Điểm yếu:

Magnolia tuy rất mạnh về Multi Battle, nhưng Power lại khá bé. Đối thủ chỉ cần Damage ra 1 Trigger là cả mọi tính toán của bạn có thể vụn vỡ ngay lập tức.

Magnolia khá sợ các deck có khả năng dọn Field. Tuy có 1 Unit có khả năng giúp chống bị Target, nhưng với các Deck có khả năng dọn Field mà không target, Magnolia hoàn toàn bất lực.

3. Decklist Tham khảo

4. Tổng kết

Vào thời điểm hiện tại, với lượng Unit đã có tính đến hết D – BT03: Advance of Intertwined Stars (Ra mắt tháng 12 năm 2021), Magnolia là deck có sức mạnh trung bình khá, lối chơi nhanh mạnh có khả năng tiêu diệt các Deck thiên về việc Persona Ride về sau. Magnolia là một trong 5 Deck xuất hiện cùng các Starter Deck đầu tiên của thời đại OverDress, với lời hứa sẽ tiếp tục có những unit mới trong thời gian tới. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin vào ngày mai tươi sáng dành cho Magnolia.

Fanpage: https://www.facebook.com/cardfightgardens

Group cộng đồng:  https://www.facebook.com/groups/vanguardvnoverdress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.