Game mobile

Sẽ ra sao nếu Hồn Cốt biến mất khỏi Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm?

Chuyện hoang đường này liệu có xảy ra? Hồn Cốt có vai trò như thế nào trên con đường tu luyện của các Hồn Sư? Cùng tìm hiểu cặn kẽ để có lời lý giải ngay sau đây.

Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm là tựa game chiến thuật thẻ bài do VNGGames phát hành độc quyền tại Việt Nam. Mang “ngoại hình” 3D sắc nét, đồ họa phong cách anime đầu tư chỉn chu; Đấu La VNG được đánh giá thuộc top sản phẩm có phần nhìn và cốt truyện tiệm cận với tiểu thuyết Đấu La Đại Lục của Đường Gia Tam Thiếu.

Chắc hẳn ai đã biết về đại IP này, bên cạnh Hồn Sư và Hồn Thú, thì cũng đều nghe nhắc đến Hồn Cốt, Hồn Kỹ và Hồn Hoàn với tần suất không hề nhỏ. Vậy đó là gì và có ảnh hưởng thế nào đến Đấu La mà được nhắc đến nhiều như vậy?

“Cốt” trong Hồn Cốt có nghĩa là gì?

Có vẻ như bạn đã nghĩ đúng rồi đấy. Chính là chữ “cốt” trong từ điển tiếng Việt định nghĩa: xương còn lại của người hoặc động vật đã… không còn thở. Nhưng ở thế giới huyền huyễn của Đấu La VNG, thực thể này đã được biến đổi đôi chút: nó là một dạng năng lượng của Hồn Thú được ngưng tụ lại dưới hình dạng nhất định. Ẩn chứa trong Hồn Cốt là Hồn Kỹ mạnh nhất của Hồn Thú khi còn sống.

Bộ Hồn Cốt đầy đủ tương ứng với 6 vị trí trên cơ thể như: Đầu, Thân, Tay Trái, Tay Phải, Chân Trái và Chân Phải. Mỗi vị trí được chia làm 5 phẩm: Xanh Dương – Tím – Cam – Đỏ – Vàng. Mỗi phẩm lại được chia cấp bậc từ nhỏ đến lớn theo thứ tự 1 đến 5 sao. Sau khi thuộc tính chính đạt giá trị nhất định sẽ thêm các thuộc tính phụ, đồng thời kích hoạt bộ Trang Bị.

Trong Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm, Hồn Sư sẽ chỉ hấp thụ được Hồn Cốt tương ứng với hệ của họ, như: Cường Công có Hồn Cốt Thái Thản Cự Viên, Mẫn Công có Lam Điện Bá Vương Long, Phụ Trợ có Tam Vĩ Yêu Hồ… Nói một cách dễ hiểu, Hồn Sư hệ Cường Công như Đới Mộc Bạch sẽ chỉ sử dụng được bộ Hồn Cốt của Thái Thản Cự Viên, không dùng được Tam Vĩ Yêu Hồ của Ninh Vinh Vinh (hệ Phụ Trợ) chẳng hạn.

Hồn Kỹ: Sức mạnh ẩn chứa bên trong mỗi Hồn Cốt

Như đã nói ở trên, Hồn Kỹ chính là sức mạnh ẩn chứa bên trong Hồn Cốt khi Hồn Thú bị tiêu diệt. Đây là kỹ năng cơ bản và quan trọng để giúp Hồn Sư thức tỉnh Võ Hồn, cũng như tăng cấp tu luyện.

Ở Đấu La VNG, người chơi có thể tăng cấp Hồn Kỹ bằng cách Tụ Năng và Đột Phá. Cứ 9 lần Tụ Năng để tăng thuộc tính cơ bản sẽ được một lần Đột Phá. Tính năng này không chỉ tăng thuộc tính cơ bản mà đồng thời còn tăng một cấp cho tất cả cấp Hồn Kỹ còn lại.

Hé lộ Hồn Kỹ của Đường Tam trong Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm sắp ra mắt

Hồn Thú sống càng lâu năm thì sức mạnh Hồn Kỹ càng lớn. Tuy Hồn Cốt được xem là “cực phẩm” nhưng chỉ có những Hồn Sư thích hợp, sau khi hấp thụ Hồn Kỹ, mới phát huy hiệu quả tối đa của nó. Cấp Hồn Sư sẽ tỷ lệ thuận với cấp Hồn Kỹ, tức Hồn Sư càng có tu vi cao, phong hào “xịn” thì sẽ mở ra giới hạn mới cho Hồn Kỹ đang sở hữu. Đó cũng là lý do mà mục tiêu săn bắt Hồn Thú chục, trăm hay vạn năm sẽ tăng theo cấp độ tu vi của các Hồn Sư.

Hồn Hoàn: Sức mạnh “nhìn thấy được” của các Hồn Sư

Trong danh sách “gia tộc họ Hồn” mà chúng ta đang nhắc tới, Hồn Hoàn chính là “nhân vật” dễ dàng nhận ra nhất bằng mắt thường. Đây chính là sinh mệnh của Hồn Thú vì chỉ có cách hy sinh chúng mới thu được Hồn Hoàn. Hay nói cách khác, Hồn Hoàn là bản mệnh nội đan của Hồn Thú, ẩn chứa toàn bộ năng lượng cũng như tinh hoa một đời mà nó tu luyện được.

Mỗi phẩm Hồn Sư trong Đấu La VNG sẽ hấp thụ được tối đa lượng Hồn Hoàn nhất định nhưng không giới hạn số năm của từng vòng. Ví dụ Hồn Sư phẩm N hấp thụ tối đa 3 vòng Hồn Hoàn, R là 5 vòng, SR là 8 vòng và SSR lên đến 10 vòng. Hồn Hoàn năm càng cao, thuộc tính cơ bản cung cấp càng nhiều. Khi đạt đến level cao nhất, tức Hồn Hoàn Cực Đại, thì sẽ có thêm các thuộc tính khác. Tính năng này chỉ cung cấp các thuộc tính tăng chứ không làm thay đổi kỹ năng của nhân vật.

Tương tự như tiểu thuyết, sau khi tiêu diệt Hồn Thú, các Hồn Sư cần phải có thời gian để hấp thụ Hồn Hoàn đó, và cần thời gian nghỉ nhất định để hấp thu thêm một Hồn Hoàn mới. Điều này phụ thuộc vào số năm Hồn Hoàn.

Để đảm bảo không bị kẻ địch đánh úp, game thủ có thể mời hảo hữu bảo vệ. Người được “chọn mặt gửi vàng” này có lực chiến càng lớn thì thời gian hấp thụ Hồn Hoàn của người chơi sẽ càng nhanh.

Có thể nói, Hồn Hoàn đối với Hồn Thú là nơi nuôi dưỡng Hồn Cốt, tạo ra Hồn Kỹ. Khi chuyển hóa lên người Hồn Sư, tuy không đo lường được sức mạnh nhưng đối phương có thể dự đoán level của Hồn Sư thông qua màu sắc hiển thị. Ví dụ như: Hồn Hoàn 10 năm có màu trắng, 100 năm là màu vàng, 1.000 năm tương ứng màu tím, 1 vạn năm màu đen, màu đỏ đại diện cho 10 vạn năm và 100 vạn năm sẽ có màu vàng kim.

“Một chiếc” Hồn Sư siêu cấp với 10 vòng Hồn Hoàn, mỗi vòng 100 vạn năm

Việc Hồn Sư săn bắt Hồn Thú để lấy được Hồn Cốt, hấp thụ Hồn Kỹ và chuyển hóa thành Hồn Hoàn của mình là chuyện hiển nhiên. Vì thế Hồn Cốt là một vật phẩm đặc biệt mà mọi Hồn Sư đều muốn sở hữu. Với giá trị cực cao như vậy, chuyện Hồn Cốt biến mất khỏi Đấu La VNG sẽ mãi chỉ là giả tưởng mà thôi. Hoặc khi nào Tiểu Vũ tìm ra cách giúp Hồn Sư hấp thụ Hồn Kỹ từ thực vật để thay thế cho việc săn bắt Hồn Thú, thì lúc ấy, có lẽ Hồn Cốt mới trở thành yếu tố ít được nhắc đến trong thế giới Đấu La.

Danh sách hiện vật mà người chơi có thể nhận được khi tham gia đăng ký trước Đấu La VNG đến hết ngày 30/03/2022

Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm – tựa game chiến thuật thẻ bài đến từ nhà VNGGames – tái hiện nguyên bản Đại Lục Võ Hồn 3D sẽ sớm ra mắt game thủ trong thời gian tới. Đừng quên đặt trước trên App Store hoặc Google Play; và tham gia chương trình đăng ký sớm tại website chính thức của game từ nay đến hết ngày 30/03/2022 để có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị cao từ trong game đến hiện vật.

Đăng ký trước Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm tại: https://daulavng.onelink.me/5n3N/pr

Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/daula.vnggames

Tham gia group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/daula.vnggames

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *