Công nghệ

NoxPlayer đăng thông cáo về vấn đề bảo mật

Sau khi thông tin từ ESET được đăng tải về vấn đề bảo mật, BigNox, “cha đẻ” của NoxPlayer đã đăng thông cáo của mình, tuyên bố đang tích cực hợp tác cùng ESET để xác định vấn đề và khẩn trương tiến hành những điều chỉnh cần thiết, đồng thời đệ trình lên ESET để xác thực thông tin lần 2.

Vài ngày sau khi thông tin về việc phần mềm giả lập nổi tiếng NoxPlayer nhiễm mã nguồn độc hại được đăng tải bởi tổ chức ESET, nhà phát triển BigNox đã gửi thông điệp đến với người dùng của mình.

Theo đó, đội ngũ phát triển BigNox đã khẳng định việc những cáo báo từ ESET có sự hiểu lầm nhất định, và hiện BigNox đang liên lạc với ESET để xác thực lại thông tin một lần nữa. Trong thông điệp của mình, BigNox khẳng định:

chúng tôi đã tiến hành tăng cường và mã hóa bảo vệ chuyên sâu cho dữ liệu lập trình trong giả lập, điều này sẽ giúp cho quá trình khởi động giả lập được xác minh kiểm duyệt lần 2, tránh khả năng xảy ra rủi ro một cách hiệu quả cho những người dùng đang sử dụng giả lập NoxPlayer

Thông tin từ ESET đã được cập nhật sau khi có liên lạc từ BigNox

Song song với đó, bài viết của tổ chức ESET từ Slovakia cũng đã update nội dung sau khi có thông tin trao đổi giữa hai tổ chức. Theo đó, ESET ghi nhận các thông tin về những update của NoxPlayer, bao gồm chỉ sử dụng HTTPS để cung cấp các bản cập nhật phần mềm nhằm giảm thiểu rủi ro bị chiếm đoạt tên miền và tấn công Man-in-the-Middle (MitM), triển khai xác minh tính toàn vẹn của tệp bằng cách sử dụng MD5 và kiểm tra chữ ký tệp, và áp dụng các biện pháp bổ sung, đặc biệt là mã hóa dữ liệu nhạy cảm, để tránh tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng

Theo BigNox, để tự bảo vệ mình trước tiên, người sử dụng nên chú ý chỉ download phần mềm NoxPlayer từ trang chủ chính thức của BigNox, tránh sử dụng các trang web thứ ba để tránh bị nhiễm mã độc. Ngoài ra những thắc mắc liên quan, người dùng được khuyến khích liên hệ trực tiếp FanPage của NoxPlayer để được hướng dẫn.

Các khuyến cáo khác của BigNox gồm:

1. Hướng dẫn của NoxPlayer đối với những người dùng đã cài NoxPlayer (bao gồm những thiết bị nghi vấn bị ảnh hưởng nếu có): Theo như nội dung đã đề cập phía trên,  chúng tôi đã tiến hành tăng cường và mã hóa bảo vệ chuyên sâu cho dữ liệu lập trình trong giả lập, điều này sẽ giúp cho quá trình khởi động giả lập đối với tất cả thiết bị đã từng cài đặt NoxPlayer, sẽ được xác minh kiểm duyệt lần 2 khi khởi động, đảm bảo độ an toàn cao cho thiết bị, tránh được những rủi ro liên quan đến an ninh mạng, bởi vậy bạn không cần gỡ hoặc cài đặt lại giả lập và có thể yên tâm sử dụng.

2. Hướng dẫn đối với những người dùng chưa từng cài đặt NoxPlayer: Phương án bảo vệ nâng cao đã đồng thời đã được cập nhật trong phiên bản NoxPlayer mới nhất (được cập nhật vào ngày 02/02/2021) trên website chính thức. Phiên bản NoxPlayer được cập nhật từ ngày 02/02/2021 trở đi trên trang web chính thức của NoxPlayer đã được tăng cường biện pháp bảo vệ an toàn, toàn thể người dùng có thể yên tâm tải về và sử dụng.

NoxPlayer là một phần mềm giả lập điện thoại rất quen thuộc với người Việt Nam. Trong thời đại các tựa game Mobile bùng nổ, NoxPlayer chính là một trợ thủ đắc lực cho người chơi không có điều kiện sở hữu “dế” xịn. Ngoài ra, với “dân cày”, NoxPlayer chính là giải pháp hiệu quả cho công cuộc chinh phục các tựa game Mobile trên máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *