Card Game Cardfight Vanguard!!!

Giới thiệu Megacolony – Triệt quyền đạo của Cardfight Vanguard

Megacolony là một clan đặc thù trong Cardfight Vanguard, với khả năng phá rối đối phương, giống như triết lý Triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long – Không cho đối phương có cơ hội ra đòn.

Vì sao lại là Megacolony?

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Nếu nói theo cách của một người đam mê, đơn giản đó là … yêu. Megacolony không có 1 combo “ăn chắc”, không farm nhiều, không có sức mạnh nổi trội dứt điểm đối thủ. Tuy nhiên, Megacolony lại có một lý thuyết khác: Thay vì phải “chạy đua” sức mạnh với kẻ khác, tại sao không phá hoại sức mạnh của chúng? Lý thuyết Triệt Quyền Đạo ấy được đưa vào trong lối chơi của Megacolony, không phải là mình tìm cách nhanh hơn, mạnh hơn đối thủ, mà thay vào đó là khiến đối thủ yếu đi và chậm lại hơn cả mình.

Bài viết được thực hiện bởi Cardfighter Nguyễn Trọng Nhân – Master of Megacolony

Giới thiệu Megacolony

Hello Zoo!!! Hito Lu chào mừng các bạn đã đến với trang viết về quốc gia xanh lá – ZOO!  Với chủ đề bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về clan cũng như bộ bài Megacolony (Format Standard) mà hiện nay Hito đang gắng bó nhé!

Như các bạn đã biết rằng, Megacolony – một tộc bài khoác trên mình lá cờ xanh lá toạ lạc tại quốc gia Zoo trên hành tinh Cray. Khác với Neo Nectar và Great Nature sinh sống trên mặt đất, tộc Megacolony cư ngụ sâu trong lòng đất chật hẹp và ẩm ướt. Một tộc bài với toàn bộ unit là côn trùng. Chúng âm mưu xâm lược các thuộc địa và độc chiếm cây thế giới Yggdrasil mà các chiến binh Neo Nectar trấn giữ. Nhằm thực hiện âm mưu đấy, những sinh vật nhỏ bé phải trang bị cho mình những vũ khí tối tân và không kém tài “chơi bẩn” trong chiến đấu. Điều này tạo không ít khó khăn cho các tộc khác khi phải chống lại mưu đồ của chúng.

Một lẽ thường tình trong đời sống quanh ta, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, hầu hết mọi người đều không thích nhìn những loài côn trùng lảng vảng quanh nhà, đi đi lại lại một cách thản nhiên. Vì chúng xấu xí, vì chúng có hại cho mùa màng, vì chúng ghê tởm và độc hại,… Tương tự tại hành tinh Cray, cũng vì những lí do trên nên Megacolony luôn được nhìn bởi đôi mắt khinh thường, kì thị của mọi người từ tộc khác. Sống ở nơi thiếu vắng ánh mặt trời nhưng được sự bao dung và đong đầy tình yêu thương của vị nữ hoàng ẩn danh, các chiến binh Megacolony bày mưu tính kế để mở rộng thuộc địa. Megacolony – những loài côn trùng bé nhỏ cũng là sinh vật sống, cũng có trái tim đa sầu đa cảm, biết yêu thương, biết hận thù và thủ đoạn. Tất cả chỉ vì chúng khát khao một nơi tốt hơn để sống, một nơi để hằng ngày chúng có thể được nhìn thấy hoàng hôn và bình minh, một nơi làm việc hăng say và trở về đoàn tụ cùng bầy đàn,…. Nhìn một cách khác, đằng sau lớp trang bị vũ khí của chúng là những tâm hồn bé nhỏ, vì sự mỉa mai cuộc đời và để tồn tại, chúng buộc phải đứng lên và đặt con tim mình vào bóng tối để đạt được khát vọng.

Trên thực tế, với tạo hình là các unit côn trùng, Megacolony được liệt kê vào một trong ba tộc bài được ít người chơi trên thế giới sử dụng và mong mỏi. Một phần do tộc này sở hữu Imaginary Gift là Protect (Bảo vệ), thiên về việc phòng thủ, không năng nổ công kích kịch liệt như các tộc chuyên công, lại bất lợi trong nhiều trường hợp nên không mấy người chơi quan tâm đến.

Được “support” lần thứ hai trong V Extra Booster 09: “The Raging Tactics”, 21 loài côn trùng mới cùng sự tái xuất hiện của “Unrivaled Blade Rogue, Cyclomatooth” đã tạo nên một bước ngoặt mới trong cải cách lối chơi của Megacolony, “ăn mòn” bộ bài vốn được xem như trái tim của đối thủ, chiến thuật lý thú này mang lại không ít sự tò mò cho những bạn mới chơi.

Chiến thuật mới – Thủ đoạn mới

“Ăn mòn” là tên chiến thuật mà Hito hay gọi trong suốt quá trình sử dụng bộ bài Megacolony. Đó là khả năng buộc đối phương đặt một thẻ bài từ Top Deck (đầu bộ bài) xuống Drop Zone (mộ bài), tuỳ theo số grade (cấp độ) của thẻ bài được đặt xuống mộ mà kích hoạt những hiệu ứng đặc biệt. Dần dần, nếu trận đấu càng kéo dài, bộ bài của đối phương sẽ bị “ăn mòn” cho đến khi không còn lá nào. Và theo luật, khi người chơi không còn thẻ bài nào trong bộ bài chính sẽ bị xử thua ngay lập tức. Chiến thuật này có lẽ được lấy cảm hứng từ hiện tượng các loài côn trùng như mối (kiến trắng) ăn mòn gỗ,…

Với Imaginary Gift là Protect, Megacolony càng phòng thủ bền vững hơn khi quân bài chủ lực “True Demonic Rifle Rogue, Gunningcoleo” vừa tăng thêm Drive Check vừa “cắn” vào bộ bài đối phương đến hai lần và sở hữu Guard Restrict (giới hạn việc đỡ đòn) một cách may rủi.

Khác hẳn với lối chơi của “Machining”, một sub-clan khác của Megacolony, chiến thuật “ăn mòn” này có hai hướng “build” bộ bài như sau:

  1. “Ăn mòn tuyệt đối”: Dùng hết toàn bộ những thẻ bài có cơ chế “ăn mòn” trong VEB09 để nhanh chóng khiến bộ bài đối thủ hết sạch, giảm khả năng check ra Triggers của họ và đánh nhanh thắng nhanh. Tuy nhiên, lượng bài trên tay để phòng thủ không đủ để đọ sức với các bộ bài chuyên công, cũng dễ bị mất toàn bộ Rear-guard bởi Kagero, Narukami, Nubatama, … không thể hồi lại tài nguyên kịp thời và không đủ tài nguyên gọi ra sân do dùng để thủ.
  2. “Ăn chắc mặc bền”: Tận dụng cơ chế rút nhiều thẻ bài của “bộ ba côn trùng gian hồ”: “Water Gang”, “Machining Stag Beetle” và “Strong Toxin Mutant, Hell Demise” cùng những thẻ bài có khả năng “ăn mòn” trong VEB09 để vừa gặm nhắm bộ bài đối thủ, vừa tăng sức phòng thủ tối đa, vừa có lượng rear-guard từ Soul khi gặp những tộc biết bắn phá. Tuy nhiên, do lượng grade 3 quá nhiều nên dễ dẫn đến tình trạng Miss Grade trong suốt quá trình thi đấu.

Trang: 1 2 3 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *