Card Game Cardfight Vanguard!!!

Chọn Clan trong Cardfight Vanguard – Những điều lưu ý

Khi chọn Clan thích hợp trong Cardfight Vanguard, bên cạnh hình ảnh, lối chơi đã xuất hiện trong bài viết đầu tiên, người chơi cũng cần lưu ý thêm một số điều sau.

Nếu bạn chưa chọn được cho mình clan phù hợp để bắt đầu hành trình vào thế giới Cardfight Vanguard, hãy bắt đầu bằng bài viết này . Tiếp theo đó, hãy lưu ý những điểm sau đây.

Công bằng của 24 clan

Nếu Cardfight Vanguard là một gia đình, thì Bushiroad là cha mẹ, và 24 clan là 24 đứa con. Như mọi ông bố bà mẹ, Bushiroad nói rằng họ yêu thương 24 clan công bằng, chỉ là thực tế một số clan “công bằng” hơn các clan khác.

Những đứa con cưng trong gia đình Vanguard bao gồm Kagero, Shadow Paladin, Royal Paladin, Gear Chronicle, Bermuda Triangle và Link Joker. Đây là những clan đã nhận được nhiều support hơn so với trung bình, và cũng rất được Bushiroad chú ý. Kagero đã từng có đến 2 Booster liên tiếp có mặt, còn Link Joker những 3 set. Gear Chronicle mới trở lại, nhưng cũng đã có kế hoạch 2 set liền tục và 1 Trial Deck, ra mắt tháng 4-5-6 năm 2020. Bermuda Triangle tuy được support “theo đúng lộ trình”, nhưng mỗi lần đều chỉ 1 mình 1 booster set, do đó lượng card dành cho những cô nàng người cá luôn gấp ba người khác.

Con cưng luôn mạnh – Bermuda Triangle vô địch giải 48 người tại TPHCM

Nếu bạn chọn đi theo tiếng gọi của 1 “con cưng”, bạn có thể yên tâm là Clan sẽ luôn mạnh do liên tục được support, luôn được hỗ trợ những lối chơi mới nhất, sức mạnh tốt nhất,… Tuy nhiên đi kèm với đó là việc support quá nhiều, bạn sẽ phải liên tục mua thêm card mới.

Bên cạnh đó, những đứa con ghẻ còn lại đều có lịch ra mắt 1 năm 1 lần. Nhìn chung với lịch trình này, mỗi năm bạn chỉ cần đầu tư deck mình 1 lần cho hợp thời thế, chi phí sẽ ít đi rất nhiều. Tuy nhiên do phải chờ quá lâu, các deck có thể trở nên out-meta, và trong 1 thời gian sẽ trở thành kẻ lót đường vĩ đại.

Murakumo và Narukami – Hai đứa con ghẻ đang “tới thời”

Tuy vậy, cần chú ý là ngay cả liên tục có card mới, không phải lúc nào “con cưng” cũng mạnh. Trái lại, tuy 1 năm chỉ nhận được sự quan tâm 1 lần, nhiều deck vẫn độc chiếm Meta trong thời gian dài. Hiện tại, các giải đấu lớn thế giới đều thấy được sức mạnh kinh khủng của Murakumo, Narukami, Tachikaze, 3 đứa “con ghẻ” hiện tại.

Mạnh yếu chưa đủ, còn phải đẹp nữa

Giá trị những quân bài Vanguard còn phụ thuộc độ “đẹp” của chúng. Bên cạnh sự mạnh yếu, thì đẹp, ngầu,… là yếu tố quan trọng của các clan. Shadow Paladin tuy mạnh yếu có lúc, nhưng luôn là clan có giá trị card cao hơn hẳn các clan còn lại do phong cách thiết kế đẹp và ngầu. Kagero cũng là câu chuyện của Rồng, và dĩ nhiên cũng rất được người chơi yêu thích. Và cuối cùng, Bermuda Triangle, với câu chuyện về các mỹ nhân ngư, cũng cực kỳ hút khách, và giá cả không hề rẻ.

Đẹp mới được nhiều người yêu thích – Shadow Paladin

Trái lại, một số clan dù có sức mạnh không đến nỗi nào, nhưng hay bị ghẻ lạnh từ người chơi vì lý do … xấu quá. Ví dụ dễ thấy nhất là Spike Brothers. Thiết kế lấy ý tưởng của đội quân quỷ, nên mức độ “thẩm mỹ”của clan này tương đối khó được đón nhận. Vì thế, nếu bạn bỏ qua yếu tố này, việc mua 1 deck Spike Brothers giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Thời thế đổi thay

Murakumo đang là ông trùm của Vanguard

Sức mạnh của 24 clan thay đổi liên tục dựa vào những quân bài chúng được hỗ trợ. Và do đó, vị trí trên bảng meta của chúng mau chóng thay đổi. Murakumo, từng một thời bị ghẻ lạnh, giờ đây đang ngự trị trên đỉnh Meta thế giới với lối chơi cực kỳ khó chịu. Chỉ 6 tháng trước, Murakumo còn là kẻ lót đường dễ chịu do Zangeki tương đối không phù hợp, thì ngay khi nhận được HyuGa, chủ soái mới, Murakumo đã càn quét Meta trong hơn nửa năm nay.

Angel Feather – kẻ hết thời bay cao tại WGP2019

Tại giải đấu WGP2019 ở đẳng cấp thế giới, một người chơi đã mang Angel Feather vào thi đấu. Cần nhớ lúc này, Angel Feather là một clan “hết thời” khi luôn bị bỏ qua suốt cả 12 tháng gần đây, nhưng việc xuất hiện ở Top 4 của giải đấu quy mô thế giới chứng tỏ rằng người chơi là quan trọng nhất. Chỉ cần kiểm soát tốt Deck của mình, bạn hoàn toàn có thể đạt được nhiều thắng lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *