Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard OverDress: Hướng dẫn làm chủ sức mạnh Overlord

Đã qua 3000 năm, Overlord vẫn tiếp tục tồn tại. Lần này, Dragonic Overlord xuất hiện dưới hình hài của các Encounter Card, tạo thành 1 deck kết hợp những yếu tố truyền thống vào format D mới mẻ.

Tổng quan

Overlord là một deck thuộc Nation Dragon Empire trong D Format của Cardfight Vanguard. Đây là một trong những Unit thuộc dạng “hoài cổ” nhất mà mọi người chơi từng biết đến Vanguard qua các thời kỳ ắt hẳn đều nghe danh. Phiên bản ở format D lần này giữ nguyên nhiều tính chất quen thuộc: Restand Vanguard, Retire Rear guard đối thủ.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2021, các card trong deck này đều xuất hiện trong  D-BT02 – A Brush with the Legends. Bạn chỉ cần mua playset này, kết hợp cùng các Staple card trong deck là đủ sức sở hữu sức mạnh của Overlord.

Sau khi ra mắt, Overlord nhanh chóng có một vị trí cao trên bảng xếp hạng Meta, thậm chí còn hơn cả 2 deck quen thuộc là Nirvana lẫn Eugeune. Lối chơi xoay quanh việc retire Rear Guard tỏ ra vô cùng hữu dụng trong thời đại Format D, khi mà Rear Guard ngày càng quan trọng.

Các unit quan trọng

Đầu tiên hãy nhìn qua Rideline của deck

Lizard Runner, Undeux

[AUTO]:When this unit is rode upon, if you went second, draw a card.

Starter của deck, cũng là 1 unit đã “xuyên không” 3000 năm để đến thời đại OverDress.

Embodiment of Armor, Bahr

[AUTO]:When this unit is rode upon by “Dragon Knight, Nehalem”, COST [Counter Blast (1)], search your deck for up to one grade 1 card, reveal it and put it into your hand, and shuffle your deck.
[AUTO](RC)1/Turn:When your vanguard’s attack hits, this unit gets [Power]+5000 until end of turn.

Không đem lại nhiều khác biệt ở turn G1, nhưng khi lên Grade 2 với Nehalem, Bahr có thể search deck để chọn ra các Unit G1 khác vô cùng quan trọng. Bạn có thể add Stealth Dragon, Togachirashi để gia tăng Soul khi được discard, Dragon Monk, Gojo để về sau Counter Charge, Stealth Dragon, Tensha Stead để search Vanguard là Overlord về sau, hay chậm chí là add Perfect Guard lên tay. Quá nhiều lựa chọn.

Ngoài ra, Skill phụ khi trên Rear Guard của Bahr đem đến cho bạn khả năng dồn power khá lớn, vì thế bạn có thể sử dụng Unit này như là 1 Rear Guard về sau thay vì chỉ trong Rideline.

Dragon Knight, Nehalem

[AUTO]:When this unit is rode upon by a unit with “Overlord” in its card name, call this card to (RC).
[ACT](RC)1/Turn:If you have a vanguard with “Overlord” in its card name, COST [Soul Blast (1)], and this unit and all of your vanguards get [Power]+5000 until end of turn.

Bạn nhớ mình nói ở Bahr, có thẻ search để add thêm soul chứ? Lý do là việc Nehalem có thể giúp tăng Power cho cả Vanguard lẫn bản thân, nhằm tạo nên sức ép khá lớn. Khi được Overlord Ride lên, Nehalem sẽ ra Rear Guard, bạn có thêm 1 Unit để đàn áp đối thủ. Nếu có thể Buff Power lên, Nehalem sẽ trở thành một Beater khá chất lượng.

Dragonic Overlord

[CONT](VC/RC):During the battle this unit attacked a rear-guard, your opponent cannot call cards from their hand to (GC).
[AUTO](VC)1/Turn:When this unit’s attack hits, COST [Counter-Blast 1 & discard a card from your hand], [Stand] this unit, and it gets drive -1 until end of turn.

Hoàng đế của loài rồng sau 3000 năm vẫn giữ phong cách Restand quen thuộc. Lần này khi battle của Overlord nhắm vào rear-guard của đối thủ, đó là một pha chắc chắn đánh trúng do đối thủ không thể Guard. Và khi đó, Dragonic Overlord có thể Restand và lại Battle vào Vanguard đối thủ. Bạn có thể Battle đầu vào thẳng Vanguard đối thủ, và mong đối thủ cho Hit. Nhưng dĩ nhiên nếu muốn kích hoạt Skill 2, hãy chọn battle vào Rear Guard đối thủ.

Tiếp theo là các unit đi kèm trong Deck:

Dragon Monk, Gojo

[AUTO](RC):When the attack this unit boosted a vanguard hits, COST [retire this unit], and Counter Charge (1).

Bahr lẫn Overlord đều cần xài đến Counter Blast, và Overlord thì mỗi turn đều sẽ xài, nên với Gojo, bạn sẽ có một lựa chọn nhằm tiếp tế tài nguyên cho bạn. Yêu cầu boost cho Vanguard đánh Hits coi như là một điều free hoàn toàn, do, như trên đã nói, đòn đánh Overlord đánh vào Rear Guard là không thể ngăn cản.

Stealth Dragon, Togachirashi

[AUTO]:When this card is discarded from hand during your turn, you may put this card into your soul.

Nehalem cần Soul-Blast, và Togachirashi là lựa chọn hợp lý. Được add lên hand khá free từ đầu, và bạn có thể discard để dùng Ride Deck, và nếu bạn discard Togachirashi, bạn có thêm 1 Soul. Đây là option đánh lâu dài dành cho Overlord.

Stealth Dragon, Tensha Stead

[AUTO](RC):When the attack this unit boosted hits, COST [Counter Blast (1) & retire this unit], choose one of your vanguards, search your deck for up to one card with the same card name as that card, reveal it and put it into your hand, and shuffle your deck.

Điểm đem lại sức mạnh lớn nhất cho format D chính là bạn cần phải Persona Ride mỗi turn, nhằm duy trì áp lực Front Row + 10.000 Power kèm theo 1 card Draw lên. Bạn sẽ cần 1 card giống tên Vanguard bạn mỗi turn. Và Tensha sẽ giúp bạn. Bạn có thể đảm bảo 100% sẽ hit trúng Rear Guard đối thủ nếu Tensha boost Overlord, và turn sau bạn sẽ tiếp tục có lợi thê khi Persona Ride!!!

Berserk Dragon

[AUTO](RC):When this unit attacks, if you have a vanguard with “Overlord” in its card name, this unit gets [Power]+5000 until end of that battle. Then, COST [Counter Blast (1)], choose one of your opponent’s grade 2 or less rear-guards, and retire it.

Một beater 15000 power rất tốt để gây áp lực lên Vanguard đối thủ. Thêm vào đó, khả năng Retire Rear Guard đối thủ cũng giúp bạn giải quyết các Unit khó nhằn nếu đối thủ cắm ở hàng sau.

Flame Dragon Bombardment

Choose one of your vanguards, and until end of turn, it gets “[CONT](VC):All of your units can attack your opponent’s back row rear-guard when they would attack.”.

Khi nhiệm vụ dọn dẹp hàng trước của đối thủ nằm lên vai của Dragonic Overlord với 2 Battle, các Unit khác sẽ cần thêm mục tiêu. Bạn có thể chọn dùng Order Card này để giúp dọn dẹp Back Row của đối thủ nếu đối đầu với Magnolia.

Burn Bright, Pure Prayers

If your damage zone has three or more cards, choose one of your units, and it gets [Power]+15000 until end of that battle.

tăng 15000 Power sẽ giúp cho các Rear Guard của bạn trở nên áp lực hơn nhiều. Lúc này bạn thật sự cần các Rear Guard có chất lượng, và đây là cách gần nhất.

Stealth Rogue of Iron Blade, Oshikuni

[AUTO](RC):When this unit attacks, if your opponent has two or less rear-guards, this unit gets [Power]+5000 until end of that battle.

Đối thủ sẽ bị retire Rear do Overlord, và vì thế điều kiện để Oshikuni kích hoạt càng dễ. Như đã nói, Rear Guard của bạn cần to để tạo nên áp lực.

Đánh giá chung

Điểm mạnh:

Overlord D Series là một deck tương đối dễ chơi, các Unit cũng không có quá nhiều, và kế hoạch mỗi trận đấu đều đơn giản, không cầu kỳ phức tạp.

Trong format D, Rear Guard trở trên rất giá trị. Overlord có thể hủy diệt Rear Guard đối thủ, nên vì thế cũng trở nên đáng sợ hơn.

Điểm yếu:

Cực kỳ tốt Counter Blast. Do đó cần phải kiểm soát tài nguyên thật tốt nếu không muốn giữa đường đứt gánh.

Các Decklist tham khảo

Tổng Kết

Overlord là một deck phù hợp cho bạn nếu bạn vẫn còn nhớ về những thồi đại hoàng kim của Overlord, của Kagero. Lối chơi giữ nguyên bản sắc, kết hợp nhiều thay đổi của thời đại mới sẽ là một trải nghiệm thú vị. Deck tương đối dễ sưu tập, bạn hoàn toàn có thể kiếm được trong 1-2 set với giá khá mềm.

Fanpage: https://www.facebook.com/cardfightgardens

Group cộng đồng:  https://www.facebook.com/groups/vanguardvnoverdress

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *