Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard OverDress: Hướng dẫn deck “thất tội” Greedon

Greedon là một Deck mới của Dark Starts trong Cardfight Vanguard D Format, với các Unit đại diện cho 7 tội lỗi lớn của thế gian. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng deck này nhé.

Giới thiệu chung

Greedon là Deck mới nhất của Nation Dark States, với một lối đánh thiên về Restand Vanguard. Vẫn chỉ là deck 3 Battle, nhưng Greedon có thể Battle tận 2 lần thay vì 1. Thêm vào đó, Greedon sẽ giúp bạn có đến 7 Damage thay vì 6, đem đến lợi thế cao hơn trong mỗi trận đấu.

Deck dự kiến ra mắt trong D-BT03 – Advance of Intertwined Stars , sẽ được mở bán vào tháng 12 năm 2021.

Hãy cùng nhìn qua các Unit đáng chú ý của deck.

Các Unit đáng chú ý

Đầu tiên là Rideline của Deck:

Desire Devil, Taida

[AUTO]:When this unit is rode upon, if you went second, draw a card.

Starter hiền lành thân thiện của Deck, không có gì đáng bàn.

Desire Devil, Gouman

[AUTO]:When this unit is rode upon by “Desire Devil, Boshokku”, COST [reveal a “Avaricious Demonic Dragon, Greedon” from your ride deck], and draw a card.
[AUTO]:When this unit is put from (RC) into your soul by your vanguard’s ability, if your opponent’s vanguard is grade 3 or greater, COST [Counter Blast (1)], and until end of turn, when your opponent would call cards from hand to (GC), they must call two or more at the same time.

Grade 1 Gouman chỉ có tác dụng làm nền cho Grade 2 trong Chain Ride, nên Grade 1 là giai đoạn khá bình thường của bạn.

Skill thứ 2 cho phép bạn kết hợp cùng với Skill của Greedon, và tạo áp lực lớn cho đối thủ khi mỗi lần Guard đều phải dùng đến 2 Unit từ tay, giúp phá hủy hàng phòng ngự của đối thủ nhanh hơn.

Desire Devil, Boshokku

[AUTO]:When this unit is rode upon by “Avaricious Demonic Dragon, Greedon”, COST [put a card from your hand into your soul], search your deck for a card with the same card name as this card, reveal it and put it into your hand, and shuffle your deck.
[CONT](Soul):During your turn, if your damage zone has four or more cards, the “Avaricious Demonic Dragon, Greedon” on your (VC) gets [Power]+5000.

Khi Ride Boshokku, kết hợp Skill của Gouman, bạn Draw được 1. Lợi thế về Card ngay từ đầu!

Khi bạn dùng Greedon ride lên Boshokku, bạn có thể đổi 1 Unit từ hand vào soul và lấy thêm 1 Boshokku lên tay. Điều này giúp Soul bạn có nhiều hơn. Và tốt nhất nếu bạn có thể đưa Greedon vào Soul sớm, bạn sẽ kích hoạt được yếu tố 7 Damage như đã đề cập. Ngoài ra khi Boshokku trong Soul, Greedon sẽ tăng 5000 Power.

Avaricious Demonic Dragon, Greedon

[CONT](VC):If your soul has an “Avaricious Demonic Dragon, Greedon”, the number of cards in your damage zone for you to lose becomes seven.
[AUTO](VC):At the end of the battle this unit attacked, COST [Soul Blast (2) & put four [Stand] rear-guards into your soul], and [Stand] this unit. If your soul has ten or more cards, this unit gets [Power]+15000 until end of turn.

Như đã đề cập, Greedon giúp bạn có thể không chết khi 6 Damage, mà phải 7 Damage mới gục. Thêm 1 Damage đồng nghĩa với bạn “trâu” hơn đối thủ là 1, bạn có thể có thêm Counter Blast là 2. Nếu đối thủ không để ý mà tưởng 6 Damage là kết thúc, họ sẽ phải trả giá đắt. Yêu cầu có Greedon trong Soul có thể có ở Ride 2 trở đi khi bạn reride lại Greedon cho Persona Ride, hoặc Boshokku nhét vào Soul từ Ride đầu.

Khi Greedon battle xong, có thể dựng lại và tiếp tục 1 Battle nữa, không bị trừ Drive Check. 4 Drive Check tổng cộng cho 1 turn, một sức mạnh khá đáng sợ.

Tuy vậy, yêu cầu phải đút 4 Rear Guard đang Stand vào Soul đồng nghĩa việc bạn không thể có 4 Battle, do chỉ có 1 Rear Guard battle, xong phải giữ 4 Rear còn lại Stand để Greedon sử dụng.

15000 Power nếu bạn có 10 Soul, một điều khá dễ nếu nhớ rằng Greedon đút 4 Rear Guard mỗi turn, và ngoài ra thì đây là Dark States.

Rồi giờ là lúc bàn về các đồng đội của Greedon nhé.

Desire Devil, Inken

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), if you persona rode this turn, Soul Charge (1).
[AUTO]:When this unit is put from (RC) into your soul by your vanguard’s ability, COST [Counter Blast (2)], choose one of your vanguards, and it gets [Power]+5000/drive +1 until end of turn.

Giúp bạn Soul Charge để đạt con số 10 Soul nhanh hơn. Và khi Inken bị Greedon hút vào Soul, Greedon có thể có thêm 5000 Power và 1 Drive Check, đủ khiến đối thủ phải tìm bình oxy mà thở. Nhưng cái giá phải trả là 2 Counter Blast.

Desire Devil, Yaba

[ACT](Soul):If your vanguard is “Avaricious Demonic Dragon, Greedon”, COST [put this card into your drop], choose one of your vanguards, and it gets [Power]+5000 until end of turn.

Unit giúp bạn tăng thêm 5000 Power của Van. Soul bạn sẽ khá dư dả, nên đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

Steam Battler, Gungnram

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), Soul Charge (1).
[ACT](RC)1/Turn:COST [Soul Blast (3)], and draw a card.

Greedon cần 10 Soul để tăng 15000 Power, nhưng chỉ ở Battle thứ 2 của Greedon. Nghĩa là trước đó nếu có 10 Soul cũng không tác dụng gì. Nhiều Soul quá để làm gì? có thể dùng Gungnram để Draw lại card, trước sau gì khi Greedon hút 4 Soul vào lại cũng sẽ đủ 10 thôi.

Crimson Igspeller

[AUTO](RC):When this unit attacks a vanguard, Soul Charge (1).
[ACT](Soul): COST [Counter Blast (1) and put this card into your drop], Soul Charge (1), choose one of your vanguards, and it gets [Power] +10000 until end of turn.

Thêm 1 Unit giúp bạn Soul Charge, và ngoài ra thì có thể tăng 10000 Power cho Vanguard, giúp Greedon trở nên mạnh hơn trong cả 2 Battle của mình.

Desire Devil, Mukka

[AUTO]:When this unit is placed on (RC) from hand, if your vanguard is “Avaricious Demonic Dragon, Greedon”, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (2)], choose a card from your soul, and call it to (RC).
[AUTO](RC):When your vanguard attacks, if you persona rode this turn, choose one of your vanguards, and it gets [Power]+5000 until end of turn.

Một Unit làm được 2 nhiệm vụ: Gọi lại trong Soul ra để Greedon thỏa điều kiện 4 Unit được đưa vào Soul để Restand, và tăng Power cho Greedon trong cả 2 Battle.

Desire Devil, Acrats

[AUTO]:When this unit is put from (RC) into your soul by your vanguard’s ability, COST [Counter Blast (1)], choose one of your vanguards, and it gets [Power]+10000 until end of turn.

Tăng 10000 Power, cho Vanguard Greedon, nhưng mà lại tốn 1 Counter Blast, và phải do Greedon hút vào, tức là chỉ tăng 1 Battle thay vì 2.

Direful Doll, Violetta

[ACT](Soul):If your soul has ten or more cards, COST [Counter Blast (1)], and call this card to (RC).

Greedon cần luôn luôn full field, nghĩa là mỗi turn bạn đều phãi gọi lại đủ 5 Unit trên sân để có thể tận dụng khả năng Restand. Vì thế, Violetta với khả năng tự trở về Field từ Soul, giúp bạn đỡ tốn card cho Greedon hơn.

Steam Mage, Ashur-da

[CONT](GC):If your soul has seven or more cards, this unit gets [Shield]+5000.
[AUTO]:When this unit is retired from (GC), you may put this card into your soul.

Nếu bạn lo ngại về khả năng phòng ngự của deck, dù đã có lợi thế 7 Damage, đây là một lựa chọn tốt. Ở Format D, Shield 10 là điều gì đó khá là xa xỉ đấy nhé.

Desire Devil, Hystera

[AUTO](RC):When this unit attacks, this unit gets [Power]+2000 for each of your [Stand] rear-guards until end of turn. If your damage zone has five or more cards, it gets +5000 instead of +2000.

Là Unit thứ 2 (bên cạnh Greedon) có thể battle, và giúp tăng kha khá Power. Một lựa chọn khá nguy hiểm do cần 5 Damage, nhưng bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến Hysteria vì bạn có đến 7 Damage lận nhé.

 

Time Jarett Dragon

[AUTO]:When this unit is placed on (RC), COST [put a card from your hand into your soul], and draw a card.

Nhiệm vụ như Boshokku nhằm giúp bạn tăng thêm Soul.

Cách chơi và đánh giá

Greedon có lối chơi tương đối đơn giản. Bạn sẽ luôn cần Full Field của mình, với Greedon ở Vanguard và 5 Unit ở Rear Guard. 1 Trong 2 Unit ở Front Row là Unit có thể Battle được, còn lại 4 Unit kia sẽ chỉ để Greedon hút vào Soul. Bạn sẽ có 3 Battle với 4 lần Drive Check, khá áp lực.

Để luôn duy trì Greedon ở mức mạnh nhất, bạn luôn cần phải đầy Field mỗi turn. Đây la một điều khá khó vì tính ra mỗi turn bạn sẽ chỉ có +4 từ Drive Check và +1 từ Draw, và nếu dùng Hand để Guard, bạn sẽ phải tốn khá nhiều card và có khả năng không hồi lại Field đủ để Restand. Đó là lý do Violetta và Mukka sẽ đảm nhận vai trò kéo từ trong Soul ra để hoàn thành nhiệm vụ 5 Unit ở Rear Guard.

Việc sử dụng thêm Draw Trigger là điều khuyến nghị nên có nhằm bù lại Hand của bạn.

Battle của Greedon khá áp lực, do có khá nhiều Unit có thể giúp tăng Power để Greedon trở nên một con quái vật siêu to khổng lồ, nhất là ở Battle sau. Do đó, mục tiêu chính của Deck là có đủ 5 Rear Guard trên sân, và buff Power giúp Greedon trở nên mạnh mẽ.

Greedon là deck theo phong cách Beatdown thuần túy, tạo áp lực liên tục mỗi turn, dồn ép đối thủ nghẹt thở. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người chơi mong muốn một lối chơi tấn công máu lửa và duy trì áp lực tiên tục từ đầu đền cuối trận.

Điểm mạnh:

Deck Power to, áp lực lớn. Với 4 lần Drive Check, hãy cầu nguyện Greedon check ra ít Trigger nhất có thể, và đừng là OverTrigger.

Deck dễ chơi, có duy nhất 1 kịch bản, và 1 cách triển khai.

Deck dễ kiếm card do phần lớn đều từ D-BT03.

Điểm yếu:

Tiêu tốn tài nguyên rất nhiều. Card trên tay dùng liên tục dẫn đến dễ đuối hand.

Decklist tham khảo

 

Tổng Kết

Greedon là deck theo phong cách Beatdown thuần túy, tạo áp lực liên tục mỗi turn, dồn ép đối thủ nghẹt thở. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người chơi mong muốn một lối chơi tấn công máu lửa và duy trì áp lực tiên tục từ đầu đền cuối trận.

Fanpage: https://www.facebook.com/cardfightgardens

Group cộng đồng:  https://www.facebook.com/groups/vanguardvnoverdress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *