Card Game Cardfight Vanguard!!!

Cardfight Vanguard: Binh đoàn hiệp sĩ hoàng kim Gold Paladin

Gold Paladin là một trong 3 binh đoàn hiệp sĩ bảo vệ cho United Sanctuary. Gold Paladin sở hữu lối đánh tốc độ cao, dứt điểm trận đấu trong một thời gian ngắn ngay trước khi đối thủ kịp phòng bị.

Giới thiệu

Gold Paladin là Clan có artwork về các hiệp sĩ, chiến binh với giáp trụ sáng loáng. So với Royal Paladin và Shadow Paladin, Gold Paladin có phần bóng bẩy hơn. Khác với hai Paladin còn lại, Gold Paladin là clan thuộc về Accel, có lối đánh tốc độ cao nhằm dứt điểm đối thủ sớm nhất có thể. Lối đánh của Gold Paladin sẽ nhắm đến việc tối đa hóa số lượng Battle có thể. Trong đó, các chiến binh của Gold Paladin đều có Skill có thể gọi thêm nhiều chiến binh để tiếp tục cuộc đấu.

Vì sao chọn Gold Paladin?

Nếu bạn hỏi vì sao nên thử tập chơi Gold Paladin, thì đây là những lý do:

– Gold Paladin có tốc độ cao. Ngay ở lần Ride lên Grade 3 đầu tiên, bạn có thể có đến 7 Battle, quá đủ để dồn chết 1 đối thủ.

– Gold Paladin có thể đi với tốc độ cao. Bạn có thể lên Grade 3 ngay khi đối thủ đang ở Grade 1.

– Gold Paladin với lối chơi liên tục gọi thêm các Unit khác. Bạn có thể dùng 1 Unit để gọi ra 3 Unit khác từ Deck.

– Artwork của Gold Paladin hướng đến các chiến binh giáp trụ hào nhoáng, tạo nên một phong cách đặc biệt.

Điểm mạnh: Deck tốc độ cao, nhiều combo đa dạng, phối hợp nhiều lối chơi.

Điểm yếu: Giá cả tương đối cao. Thêm vào đó việc kiểm soát deck tương đối khó dành cho người mới.

Các card cần chú ý

Đầu tiên, các bạn hãy chú ý những card dưới đây trước:

Battlefield Storm, Sagramore

[AUTO](VC/RC):When placed from hand, COST [Soul Blast (1)], draw a card, and call a card from your hand to (RC).

Như đã nói, Gold Paladin thiên về việc gọi “500 anh em” ra chiến trường, vì thế, Battlefield Storm, Sagramore đảm nhận một vai trò quan trọng. Dù bạn sử dụng chiến lược gì thì Sagramore cũng đóng vai trò quan trọng khi với 1 cái giá khá rẻ là Soul Blast 1, bạn draw 1 và gọi được 1 Unit từ tay. FIeld có thêm 1 Unit nghĩa là bạn thêm 1 battle.

Full Cavalier Dragon

[ACT](VC/RC)1/Turn:COST [Soul Blast (1)], look at the top card of your deck, call it to (RC), and one of your vanguards get [Power]+5000 until end of turn.

Một phiên bản tương tự Sagramore, nhưng có 2 điểm quan trọng. Đầu tiên, Skill của Full Cavalier Dragon là ACT, đồng nghĩa với việc nếu Unit này vẫn trên Field bạn sang turn sau, bạn vẫn có thể kích hoạt Skill 1 lần nữa. Tuy nhiên chú ý rằng Full Cavalier Dragon sẽ chỉ gọi lá trên Top Deck, nghĩa là bạn không thể lựa chọn như Sagramore.

White Hare in the Moon’s Shadow, Pellinore

[AUTO](Hand):At the end of the battle that your rear-guard’s attack hit a grade 3 or greater vanguard, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (3)], ride this card as [Stand], and this unit gets drive -1 until end of turn.
[AUTO](VC):At the end of the battle that your rear-guard attacked a vanguard, COST [Counter Blast (1)], and return the unit that attacked to your hand.

Hiểu đơn giản là sau khi Rear-Guard của bạn battle thành công, bạn sẽ có thể Ride lại Pellinore từ tay, nghĩa là thêm 1 ô Accel mới, Draw 1 lá (nếu sử dụng Accel 2), và 1 Battle. Tuy nhiên cái giá phải trả là 3 Soul Blast và 1 Counter Blast, khá cao.

Advance of the Black Chains, Kahedin

[AUTO](RC):When placed, COST [Counter Blast (1) & discard a card from your hand], look at three cards from the top of your deck, call one card from among them to (RC), shuffle your deck, and if “Stronghold of the Black Chains, Hoel” is on your (VC) or (RC), draw a card.

Stronghold of the Black Chains, Hoel

[CONT](RC):Your other unit in the same column as this unit that was placed this turn gets [Power]+5000. If “Advance of the Black Chains, Kahedin” is on your (VC) or (RC), it gets [Power]+10000 instead of +5000.

Một cặp đôi tuyệt vời khi có thể gọi thêm nhiều Unit, và có thêm nhiều Power từ Hoel. Như vậy bạn có thể mau chóng tạo ra nhiều battle. Ngay cả khi bạn không có đủ bộ đôi Kahedin và Hoel thì việc 2 Unit này có thể chiến đấu độc lập sẽ cho bạn nhiều tùy chọn.

Player of the Holy Bow, Viviane

[AUTO](VC/RC):When placed from hand, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], look at three cards from the top of your deck, call a card from among them to (RC), put the rest on the bottom of your deck in any order, and this unit gets [Power]+3000 until end of turn.

Một Unit có khả năng gọi, và cho bạn sự lựa chọn khi chọn 1 trong 3 lá từ Deck. Tuy nhiên Viviane khá yếu về Power, và không thể cạnh tranh với Kahedin.

Listener of Truth, Dindrane

[AUTO](RC):When placed by your card’s ability, COST [Soul Blast (1)], and “Draw a card.” or “Counter Charge (1), and this unit gets [Power]+3000 until end of turn.“.

Không cần biết bạn chơi Deck nào trong Gold Paladin, Dindrane luôn cần chơi 4. Bạn có thể gọi Dindrane bằng hàng tá cách để kích hoạt Skill, giúp bạn có thể Draw thêm 1 hoặc Counter Charge 1. Với 1 deck Accel, thêm 1 lá trên tay nghĩa là bạn có khả năng thêm 1 battle, một lợi ích quá lớn.

Evil Slaying Swordsman, Haugan

[AUTO](VC/RC):When your vanguard’s attack hits, look at the top card of your deck, and you may call a card with grade less than or equal to your vanguard from among them to one of your other (RC). If you called, retire a “Evil Slaying Swordsman, Haugan” on your (RC).

Khi đối thủ đang bị dồn ép, họ sẽ ưu tiên Guard những Unit có power thấp, và chấp nhận damage với các Unit có power cao. Vậy nếu 1 Unit có power thấp, nhưng có thể gọi thêm các Unit khác thì sao? Đối thủ sẽ phải tính toán lại có nên nhận Damage này hay không đấy.

Knight of Vitality, Brennius

[AUTO](RC):When your grade 3 or greater vanguard is placed, COST [put this unit into your soul], draw a card, and call a card from your hand to (RC).

Với một Deck có khả năng gọi nhiều Grade 3 liên tục, bạn sẽ có thêm khả năng Draw thêm và gọi thêm từ Hand.

Các Archetype của Gold Paladin

Đó là những quân bài có thể sử dụng ở nhiều deck, và tiếp theo đây hãy tìm hiểu rõ hơn về từng Deck với các Archetype khác nhau trong Gold Paladin.

Ezel

Ezel là 1 dòng Archetype đại diện rõ rệt cho tính tốc độ của Gold Paladin. Ezel tập trung lên Grade 3 càng nhanh càng tốt, và khi bạn có lợi thế về Grade, bạn sẽ dồn ép đối thủ liên tục.

Incandescent Lion, Blond Ezel

[ACT](Hand):If you have “Knight of Superior Skills, Beaumains” and “Knight of Elegant Skills, Gareth” on your (VC) or (RC), COST [Soul Blast (1) “Crimson Lion Cub, Kyrph”], ride this card as [Stand], and if your opponent’s vanguard is grade 2 or less, this unit gets drive -1 until end of turn.
[AUTO](VC):When it attacks, you may call a card from your hand to (RC).

Raven-haired Ezel

[ACT](Hand):If your vanguard is “Incandescent Lion, Blond Ezel”, COST [Counter Blast (1)], and ride this card as [Stand].
[AUTO](VC):When it attacks, if “Incandescent Lion, Blond Ezel” is in your soul, COST [Counter Blast (1)], until end of that battle, this unit gets [Power]+15000/[Critical]+1, and your opponent cannot call sentinels from his or her hand.

Ezel là tốc độ, và Incandescent Lion, Blond Ezel giúp bạn mau chóng lên Grade 3, ngay cả khi đối phương chỉ mới Grade 1. Đây là combo mang tính bước ngoặc của Deck, và nếu bạn thực hiện được, bạn sẽ mở ô Accel sớm, và lúc này bạn sẽ tấn công đối thủ nhanh chóng.

Raven-haired Ezel đảm nhận vai trò dồn ép đối thủ. 27.000 Power và gây ra 2 Damage, đồng thời đối thủ không thể sử dụng Sentinel. Raven-haired Ezel có thể nhanh chóng dứt điểm đối phương.

Blazing Lion, Platina Ezel

[ACT](VC):COST [Counter Blast (1)], and change this turn’s first drive check to “look at two cards from the top of your deck, reveal one card from among them in your trigger zone, and call one card from among them to (RC)”. If your soul has two or more grade 3 cards, change the second drive check of the turn and more as well.

Platina Ezel đem lại một sức mạnh mới, đó là tăng lượng Battle và chọn lọc Drive Check. Thay vì bạn Drive Check, vốn mang nhiều tính may rủi, bạn sẽ xem 2 lá trên Top Deck, và chọn 1 trong 2 coi như Drive Check và lá còn lại sẽ gọi ra Field. Bạn tăng thêm 1 Battle, và tăng 50% khả năng check ra 1 Trigger. Tuyệt vời!!!

Crimson Lion Cub, Kyrph

[AUTO]:When rode upon, draw a card. Then, if your opponent’s vanguard is grade 1 or greater, put a Quick Shield Ticket into your hand.

Knight of Elegant Skills, Gareth

[AUTO](RC):When placed by your card’s ability, COST [Counter Blast (1)], and this unit gets [Power]+10000 until end of turn.

Knight of Superior Skills, Beaumains

[AUTO](VC/RC):When placed from hand, COST [discard a card from your hand], search your deck for up to one “Knight of Elegant Skills, Gareth”, call it to (RC), and shuffle your deck.
[AUTO](RC):When placed by your card’s ability, this unit gets [Power]+3000 until end of turn.

Combo tiến về Grade 3 nhanh của Gold Paladin Ezel. Bạn có đủ mảnh Combo. Do Gareth bạn có thể search bằng Beaumains, và Kyrph đã nằm sẵn trong Soul do bạn chọn làm Starter, combo Grade 3 này bạn chỉ cần Beaumains và Blonde Ezel trên tay. Nếu đủ điều kiện, bạn có thể gọi ra Grade 3 Ezel ngay cả khi đối thủ chỉ mới Grade 1. Một cơn ác mộng chiến trường!!!

Crimson Lion Beast, Howell

[AUTO](RC):At the end of the battle that it boosted, if you have a vanguard with “Ezel” in its card name, COST [Counter Blast (1) & put this unit into your soul], draw a card, and call a card from your hand to (RC).

Flame Wind Lion, Wonder Ezel

[ACT](VC):COST [Soul Blast (1) & retire a “Crimson Lion Beast, Howell” on (RC)], search your deck for up to one “Incandescent Lion, Blond Ezel”, ride it as [Stand], and it gets drive -1 until end of turn. Shuffle your deck.
[AUTO](RC):When placed, you may call a card from your hand to (RC).

Ezel không chỉ có 1 Combo giúp bạn lên Grade 3 sớm, mà có những HAI combo. Tương tự combo trên, nếu bạn sở hữu Howel và Wonder Ezel, bạn sẽ có 1 Grade 3 mà mặc kệ đối phương đang ở mức nào.

Trong cả 2 combo, bạn chỉ cần trên tay 2 card, là có thể lên được Blonde Ezel. Nếu bạn đi trước, khả năng bạn ở Grade 3 khi đối thủ chỉ mới Grade 1 là lớn, và khi ấy, mọi thứ đều trong tay bạn.

Trên đây là cách xây dựng 1 deck Ezel. Deck sử dụng Front thay vì Critical trong dàn Trigger do bạn cần thêm Power để đánh lủng khả năng phòng thủ của đối thủ. Khi này bạn có nhiều battle, và có cả Raven-Haired Ezel, giúp bạn gây 2 Damage cho đối thủ.

Deck có sức mạnh tốt, tuy nhiên cần phải có khởi đầu khá đẹp để mau chóng dồn ép đối thủ. Deck sẽ sử dụng cả 2 Combo với mục tiêu bằng mọi giá lên Blond Ezel sớm nhất có thể. Một khi đã lên được Blond Ezel, việc lựa chọn giữa Raven-Haired Ezel hoặc Platina Ezel sẽ phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể.

Một biến thể khác của deck Ezel. Deck này sử dụng thêm Pellinore nằm nối dài combo của Deck. Khi bạn có thể tạo ra nhiều Battle, đối thủ sẽ không biết bạn còn gì trên tay.

Thêm một deck khác về Gold Paladin Ezel, tuy nhiên  deck đã không sử dụng turbo Kahedin + Hoel nhằm lấy chỗ cho turbo Ezel. Điều này sẽ giúp bạn mau chóng lên Ezel. Tuy nhiên sau khi đã đạt đến Ezel mà chưa dứt điểm, bạn sẽ thiếu đi khả năng tiếp tục duy trì áp lực.

Agravain

Agravain không thể tạo ra một tốc độ cao như Ezel, tuy nhiên Agravain lại rất mạnh ở việc tạo ra nhiều Battle. Ngay trong lượt Ride Grade 3 đầu tiên, Agravain sẽ tạo ra 7 Battle. Đối thủ sẽ không dễ sống sót qua.

Knight of Fury, Agravain

[AUTO](VC):When it attacks, COST [Counter Blast (1) & put all of your rear-guards into your soul], look at the same number of cards from the top of your deck as the number of rear-guards you called this turn, call any number from among them to (RC), and shuffle your deck.
[ACT](VC):COST [Soul Blast (12)], and until end of this fight, your opponent can only call normal units. (Includes superior calls)

Skill đầu tiên, điều khiến Agravain trở thành sự lựa chọn đáng giá, chính là việc có thể gọi thêm nhiều Unit khác để tiếp tục. Với việc mở 1 ô Accel, bạn có thể có 3 Front Rear để tham gia Battle cùng Agravain. Vậy bạn đã có 4 Battle. Xong sau đó, Agravain (battle cuối cùng), sẽ lại gọi ra thêm 3 Unit nữa, vậy bạn sẽ có 7 Battle.

Một số điểm chú ý:

– Agravain sẽ có thể đưa Unit vào Soul và gọi các Unit mới từ trên Deck ra bằng với số lượng Unit bạn đã Call trong Turn này. Điều này có nghĩa là bạn càng gọi nhiều, bạn sẽ càng có lợi. Agravain là Deck xoay quanh việc gọi nhiều Unit trong 1 turn, và bạn hãy chú ý kỹ hơn về vấn đề này.

– Skill thứ hai của Agravain nghe ra rất mạnh, cấm đối thủ sử dụng Normal Unit. Tuy nhiên bạn phải có 12 Soul Blast. Bạn có thể tiết kiệm Soul Blast để đạt đến 12, nhưng nếu bạn nhịn Soul Blast cho các unit khác, bạn sẽ không đứng vững đến khi đủ cost. Hãy bỏ qua Skill đó.

Hãy xem thêm 1 số unit chuyên dụng cho Agravain nhé:

Liberator of the Flute, Escrad

[AUTO](VC/RC):When placed, if your vanguard is “Knight of Fury, Agravain” or “Liberator of the Flute, Escrad”, look at the top card of your deck, call it to (RC), COST [Counter Blast (1)], and this unit gets [Power] +5000 until end of turn.

Cận vệ trung thành của Agravain. Nếu bạn ride Escrad lên Vanguard ở Grade 2, hoặc bạn có Agravain, bạn có thể gọi lá đầu tiên trên Deck bạn xuống. Một card đơn giản, cộng thêm một unit trên field. Đơn giản và dễ dùng. Escrad sẽ giúp bạn gọi nhiều Unit hơn trong 1 Turn, và giúp Skill 1 của Agravain gọi thêm được 1 Unit. Quá lời

Knight of Hard-work, Alienor

[AUTO](RC):When it attacks, peform all of the effects below according to the number of rear-guards you called this turn.
• 2 or more – This unit gets [Power]+5000 until end of that battle.
• 4 or more – Then, you may have it get [Power]+10000. If you do, at the end of that battle, put this unit into your soul.

Trong turn này, bạn càng gọi nhiều Unit, bạn càng mạnh. Nếu Alienor đặt ở ô Accel 2, và thỏa điều kiện đã gọi từ 4 Unit của turn này, bạn có 1 con quái vật 24.000 Power. Đơn giản là một cỗ xe tăng trên chiến trường.

Little Battler, Tron

[AUTO](RC):When placed, COST [Counter Blast (1)], and this unit gets [Power]+5000 until end of turn.
[AUTO](VC/RC):When its attack hits a vanguard, if your vanguard’s grade is less than or equal to your opponent’s, look at the top card of your deck, and call it to (RC).

Một unit cho phép bạn thêm 1 Unit khác nếu bạn đánh trúng đối thủ. Đối thủ sẽ phải suy nghĩ nhiều về việc nên Guard hay không thôi.

Decklist mẫu Agravain như trên sẽ cho phép bạn mở ra nhiều lựa chọn trong chiến trường. Điều đầu tiên là bạn phải bằng mọi giá có được Agravain ở Vanguard. Chỉ cần bạn không có Agravain, mọi tính toán đều gãy đổ cả.

Deck xoay quanh việc có nhiều Unit có thể gọi thêm đồng đội: Escrad, Kahedin và Hoel, Sagramore, và Full Cavaler nhằm tạo lợi thế tối đa để Agravain có thể gọi ra thêm 1 đợt nữa. 7-9 Battle mỗi lượt, đối thủ sẽ phải choáng váng mà đỡ.

Điểm yếu của Deck, bên cạnh việc Agravain bắt buộc phải lên được, là việc không có Combo nhiều Damage mỗi Battle. Việc sử dụng Front nhằm giúp Rear Guard bạn mạnh hơn cũng đem lại cái giá là mỗi Battle đều chỉ là 1 Damage, đối thủ không bị áp lực là có thể bị shock 2-3 Damage trong 1 battle.

Một biến thể khác bạn có thể chọn là Agravain và Platina Ezel. Platina Ezel đòi hỏi có 2 Grade 3 trong Soul, trong khi Agravain có thể “hút” các Unit khác vào trong Soul. Sau khi Sagramore hay Dragon Cavalier hoàn thành nhiệm vụ, Agravain có thể hút vào vào gọi thêm các Unit khác, và lượt sau bạn có thể Ride Platina Ezel và sử dụng Skill.

Garmore Deck

Garmore là một Unit Grade 3 khác trong Gold Paladin, tuy nhiên có vẻ anh chàng này khá bị ghẻ lạnh. Bạn có thể xây dựng 1 deck Garmore với chi phí khá dễ chịu, và tận hưởng niềm vui Battle nhiều lần cùng Gold Paladin.

Kết

Gold Paladin là Clan mang phong cách đặc trưng nhanh, mạnh, nhiều. Lối chơi không pha trộn, thuần túy về tốc độ đã giúp Gold Paladin chiếm được tình cảm của nhiều người chơi Vanguard. Tuy không phải quá thân thiện cho người mới tập chơi, nhưng khi bạn đã quen việc điều khiển, Gold Paladin, dù là Ezel hay Agravain, bạn sẽ không ngán bất kỳ đối thủ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *