Card Game Cardfight Vanguard!!!

Vanguard – Giới thiệu Deck: Binh đoàn rồng sấm Narukami

Narukami phiên bản V là sự phối hợp hoàn mỹ của cả tốc độ lẫn sức mạnh. Tấn công vũ bão cùng chiến lược bắn phá gây rối loạn đội hình đối thủ, Narukami là một lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi Vanguard yêu thích chiến lược tấn công hoành tráng.

Narukami là một clan đặc biệt trong Vanguard. Theo nhiều câu chuyện, Narukami là các thủ lĩnh của binh đoàn rồng sét, từng ngự trị khắp bầu trời của Dragons Nation, là quyền lực tối cao của quân đội. Chính vì thế, Narukami là hình tượng của thần sấm, với những đòn tấn công kinh hoàng và tốc độ cao.

Gây rối và hủy diệt

Sức mạnh của bộ bài Narukami trong Cardfight Vanguard nằm ở khả năng gây rối đội hình của đối thủ. Những unit của Narukami có khả năng Bind (hiểu đơn giản là đẩy unit của đối thủ khỏi cuộc chơi), phá vỡ đội hình Rear Guard của đối thủ. Nên nhớ, Bind không phải là Retire, nên những quân bài có khả năng chống bị Retire cũng hoàn toàn bó tay với chiến thuật này. Việc Bind mất Unit của đối thủ sẽ khiến đối phương không thể Intercept khi bạn tấn công, đồi thời cũng loại bỏ những quân bài khó chịu của đối thủ trong lượt sau của họ. Ví dụ như Recklessness Dragon. Và khi bạn “búng” Unit của đối thủ đi, bạn sẽ có thể kết hợp cùng Rising Phoenix để tăng thêm áp lực.

Recklessness Dragon

[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Counter Blast (1)], choose a rear-guard in your opponent’s front row, and bind it.
[AUTO](RC):When it attacks a vanguard, if your opponent’s front row has one or less rear-guards, this unit gets [Power]+3000 until end of that battle.

Rising Phoenix

[AUTO](Drop Zone):When your opponent’s rear-guard is bound during your turn, you may call this card to (RC). If you do, this unit gets [Power]+3000 until end of turn.

Dragonic Deathscythe

[AUTO](RC):When placed, COST [Soul Blast (2)], choose a rear-guard in your opponent’s front row, bind it, and this unit gets [Power]+3000 until end of turn.
[CONT](RC):During the battle that it attacked a vanguard, if there are no rear-guards in your opponent’s front row of the same column as this unit, this unit gets [Power]+5000.

Excess Streak Dragon

[AUTO](RC):When placed, COST [Counter Blast (1) & Soul Blast (1)], choose a rear-guard in your opponent’s front row, and bind it. If you bound a rear-guard, this unit gets [Power]+10000 until end of turn.

Bên cạnh việc hủy diệt hàng phòng thủ đối thủ, vốn tốn khá nhiều tài nguyên của bạn, chúng ta vẫn có thêm một giải pháp khác. Narukami cho phép bạn đổi chỗ những quân bài của đối thủ ở hàng trước và hàng sau. Nghe thì có vẻ bình thường vì đối phương có thể ngay lập tức đổi lại trong lượt của họ, nhưng nhìn chung, đối thủ sẽ không thể Intercept trong khi bạn tấn công, đó cũng đã là một pha triệt hạ hàng thủ của đối phương.

Lizard Soldier, Riki

[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Soul Blast (1)], and this unit gets [Power]+3000 until end of turn. You may switch all of your opponent’s rear-guards between the front and the back rows. (They all move simultaneously. The center column does not move)

Bên cạnh việc phá hoại đối thủ, việc hủy diệt hàng trước của đối phương còn giúp tăng sức mạnh cho những quân bài của mình. Narukami có nhiều Unit có thể tự tăng sức mạnh khi đối phương không có Unit ở hàng trước. Quả là nhất cử lưỡng tiện, vừa làm giảm sức mạnh của đối thủ, vừa tăng sức mạnh cho chính mình.

Demolition Dragon

[CONT](RC):If there are no rear-guards in your opponent’s front row, this unit gets [Power]+3000.
[AUTO](VC):When its attack hits a vanguard, draw a card.

Scathing Electric Spear, Ramzi

[AUTO](RC):At the end of the battle it boosted a vanguard, if there are no rear-guards in your opponent’s front row, COST [Counter Blast (2) & put this unit into your soul], and [Stand] one of your rear-guards.

Dứt điểm bằng uy áp kinh hoàng

Narukami có hể dứt điểm mạnh mẽ bằng dàn trùm đáng sợ của clan này. Sau khi bắn phá tan nát hàng thủ của đối phương, bạn có thể tận dụng uy lực của những Grade 3 mạnh mẽ sau.

Great Composure Dragon

[AUTO](VC/RC):At the beginning of your or your opponent’s battle phase, this unit gets [Power]+3000 until end of turn for each open (RC) in your opponent’s front row. If it is your turn, it gets +5000 instead of +3000.

Một “con trùm” mạnh mẽ với việc có thể tự tăng Power tương ứng với mỗi ô trống của hàng trước của đối thủ. Và nếu là lượt của mình, thay vì 3000, sẽ là 5000. Với 3000 ở lượt của đối thủ, 1 Vanguard 15000 sẽ khiến ngay cả Force với các Vanguard 13000 cũng phải ngước nhìn, giảm thiểu áp lực lên bạn vì phải guard quá nhiều. Thêm vào đó, với việc hưởng power trên mỗi ô trống hàng trước, kèm theo khả năng bắn phá mạnh mẽ, có thể nói Narukami là khắc tinh của mọi deck Accel, vốn có nhiều ô hàng trước. Với việc có 15000 power khi thủ, đối phương sẽ phải tính toán rất nhiều để đủ sức đánh trúng Vanguard bạn. Còn trong lượt của bạn, với lượng Power 17000, đối thủ sẽ phải dùng đến Shield 10000 là tối thiểu.

Detonix Drill Dragon

[AUTO](VC)1/Turn:When it attacks a vanguard, COST [Counter Blast (1)], choose a rear-guard in your opponent’s front row, and bind it. Then, COST [discard the same number of cards from your hand as the number of your opponent’s rear-guards], and at the end of that battle, [Stand] this unit, and it gets [Power]+5000/drive -1 until end of turn.

Bắn phá nhiều để làm gì? Để khiến đối thủ ít Unit trên bàn. Và khi đã ít rồi, thì Detonix Drill Dragon có thể đánh 2 lần trong lượt. Vâng, là Vanguard, và có thể dựng dậy đánh tiếp. Bạn sẽ có thể tạo nên một cơn cuồng phong vũ bão tát thẳng vào đối thủ với Detonix Drill Dragon 2 lần đánh, cùng 1 dàn Rear Guard bên cạnh nữa. Thất đáng sợ.

Detonix Stinger Dragon

[AUTO](VC/RC):When placed, COST [Counter Blast (1)], choose a rear-guard in your opponent’s front row, bind it, and this unit gets [Power]+5000 until end of turn.
[AUTO]:When rode upon, call this card to (RC), and one of your vanguards gets [Power]+10000 until end of turn.

Nếu được 1 Grade 3 khác Ride lên, sẽ trở thành 1 Unit mới, đồng thời sẽ giúp Vanguard bạn tăng thêm 10000 Power. Một giải pháp đặt ở Rear Guard, hoặc lên Vanguard sớm vô cùng thuận lợi.

Dragonic Kaiser Vermillion

[ACT](VC)1/Turn:COST [Counter Blast (2)], and this unit gets [Power]+5000/[Critical]+1 until end of turn. If there are two or more rear-guards in your opponent’s front row, instead of [Critical]+1, when this unit attacks, it battles all of the units in your opponent’s front row in one attack.

Khi đối thủ đã “tan nát” hàng phòng thủ, thì có thể thêm Power và 1 Critical để dứt điểm. Còn nếu chưa tan nát? Dragonic Kaiser Vermillion có thể dọn sạch sẽ toàn bộ hàng trước. Một cơn bão quét qua mặt đối thủ và để lại nhiều thương vong.

Đánh giá chung

Narukami là một bộ bài mạnh, sức sát thương lớn, tốc độ cao, có thể cuốn phăng mọi hàng phòng ngự. Tùy vào khả năng kiểm soát thế trận, người chơi có thể điều khiển đối phương theo ý muốn của mình, và dứt điểm lúc nào là tùy ý.

Narukami là kẻ thù đáng sợ nhất của các deck Accel. Tuy cùng là Accel, nhưng Narukami có thể hủy diệt những đồng đội của mình không thương tiếc với cơ chế của deck. Thêm vào đó, Narukami có thể hủy diệt các deck Protect dễ dàng vì khả năng tấn công nhiều lần của mình khiến đối phương mướt mồ hôi mà phòng ngự.

Một decklist tham khảo phiên bản tiếng Nhật

Narukami lại không ưa thích một kèo đấu với Gear Chronicle một chút nào. Khả năng Bind của Narukami sẽ khiến Gear Chronicle có thể mạnh hơn bội phần.

Tựu chung, Narukami là một cơn bão hủy diệt đáng sợ. Một khi kiểm soát được tốt, bạn có thể hủy diệt mọi đối thủ với những đòn tấn công chớp nhoáng và mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *