Card Game Yugioh!

Phân tích Meta của Yugioh! OCG – Tháng 1 năm 2021

Trong tháng 1, cán cân meta của Yugioh! OCG đang ở trong trạng thái ổn định với khá nhiều tay chơi lớn. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết của blogger Roadoftheking, và phần dịch thuật của Duelist Nguyễn Hoàng Lực.

Ở tuần trước chúng ta có Drytron, Prank-Kid, Dragonmaid thống trị bộ 3 bảng xếp hạng để lại những kẻ yếu thế hơn như Virtual World,Eldlich,… Thì nay bảng meta lại 1 lần nữa thay đổi.

Eldlich

Với mức độ spam quái liên tục của 1 số deck hiện nay, Eldlich khá phải chùn bước vì không có đủ tài nguyên để control vì thế hướng đi cho Eldlich đã phân hóa thành 2 lối là:

+ Zoodiac Eldlich với nguồn tài nguyên từ 2 Archetype gộp lại mà đọ sức với các Deck có khả năng bám trụ cao như Sky Striker,Dragonmaid,…

+ Mono Eldlich với nguồn tài nguyên ít nhưng được thêm khá nhiều staple cản trở tài nguyên nhiều như Summon Limit, Torrential Tribute,… để ngăn cản opp spam quá nhiều quái khiến Eldlich không thể bắn hết. (“Summon Limit” còn cản cả Zoodiac lên Zeus vì sau khi Normal và lên Boarbow đã mất 2 lần summon).

Virtual World

Thật sự không có quá nhiều sự khác biệt trong sườn Deck của Virtual World, chỉ có vài thứ trong Extra được thay mới đó là thêm Crystron Quariongandrax và Trishula, những Monster mới này nhằm dọn sạch Field hoặc GY của opp như Dryton sẽ chặn Benten dưới GY, Eldlich thì dọn đi Golden Lord,…

Hơn nữa Crystron Quariongandrax còn là một cú gây sát thương lớn cho opp nếu bạn muốn OTK bằng cách sau khi dùng Crystron Quariongandrax đánh thì dùng Virtual World Gate – Chuche bắn quái này để trigger Effect kéo lại 1 quái từ Banish về để thêm 1 lần tấn công.

Zoodiac

Với phong cách chơi là để tiêu cực thì Zoodiac đã được chia thành 2 lối để có thể làm opp ức chế và ôm đầu đó là:

+Zoodiac Amazement : đây là 1 Archetype card mới với các Trap khá thú vị được làm thành 1 mini package, Engine này là 2-3 Amaze ∀ttraction Horror House (một bản Book of Moon có thể search được) và 2-3 Administrator <Ɐrlechino> (có khả năng Special theo Trap activation tương tự như Altergeist Multifaker và có effect bắn phá). Zoodiac Amazement lợi dụng điều này để có thể chủ động sử dụng nhiều Trap hạng nặng hơn, sau khi Active Trap lại thêm 1 Trap mới dàn ra quấy phá. Khiến Deck thiên về control Trap card.

+Zoodiac Mono: vẫn như cũ 1 card combo và tăng handtrap vào để ném vào opp, các handtrap được Zoodiac thêm vào gồm có Skull Meister, Droll&Lock Bird để cản Eldlich, VW và Drytron.

Sky Striker

Sky Striker đã trở lại sau 1 thời gian dài vắng bóng. Sự trở lại này có vẻ là đánh đòn bất ngờ khi tất cả Deck bây giờ chỉ chú trọng Monster effect hoặc spam quái control dần thì gần nhưng không có nhiều card để qua Sky Striker ở Game đấu thứ nhất, nhưng qua dần game 2,3 khi biết opp chơi gì Sky Striker sẽ bắt đầu Side Deck đổi lối chơi thành control handtrap cộng card dần khiên đối thủ thua thế và đánh mất dần trận đấu của họ.

Thế thôi, Meta Report tạm gác lại ở đây, cảm ơn các bạn đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *