Card Game Yugioh!

Giải đấu Battle City Việt Nam gây ấn tượng mạnh trên thế giới

Sau nhiều năm, giấc mơ về một giải đấu Yu-Gi-Oh! tầm cỡ tại Việt Nam, được cộng đồng quốc tế chú ý, đã thành sự thật.

Battle City Việt Nam, hệ thống giải đấu Yu-Gi-Oh! xuyên suốt năm của Việt Nam đã bắt đầu những vòng đấu đầu tiên. Nhiều lo ngại về thể thức OCG, tuân theo luật lá bài cấm và sử dụng của Châu Á (Tại Việt Nam trước nay đều quen theo thể thức TCG, tuân theo luật sử dụng bài và cấm sử dụng của Mỹ và Châu Âu) đã được nêu lên từ trước giải đấu, nhưng tất cả đều không thể cản bước nhiệt huyết của những Duelist, những người chơi Yu-Gi-Oh! tại Việt Nam.

Người chơi chuẩn bị cho giải từ rất sớm

Giải đấu đầu tiên đã diễn ra tại DayDreams Yugioh! Cafe, địa điểm khang trang hàng đầu dành cho những người yêu thích Card Game nói chung và Yu-Gi-Oh! nói riêng, với hơn 30 người tham dự. Lần đầu áp dụng những quy tắc thi đấu chuyên nghiệp, yêu cầu sử dụng bài chính hãng, luật tra cứu thông tin lá bài, luật chống câu giờ,… nhưng người chơi đều đáp ứng và tuân thủ triệt để, góp phần đem lại thành công lớn cho giải đấu.

Sau nhiều vòng đấu căng thẳng, người chơi Lưu Hồng Phong đã lên ngôi vô địch cùng bộ bài Sky Striker. Sự ổn định trong lối chơi của bộ bài, cùng với sự tính toán hợp lý và xử lý đầy táo bạo, Lưu Hồng Phong đã vượt qua các đối thủ khác trên con đường lên ngôi vô địch.

Duelist Lưu Hồng Phong lên ngôi vô địch cùng Sky Striker

Đáng chú ý, thông tin về giải đấu Battle City Việt Nam đã lần đầu tiên được đăng tải trên các trang thông tin nổi tiếng của cộng đồng Yu-Gi-Oh! thế giới. Điểm qua một số thông tin, có thể thấy các cổng thông tin nổi tiếng như Yugioh Intro to Expert Players, Ready for Duel,… cũng đã chia sẻ kết quả cùng với những thông tin về decklist và nhà vô địch.

Yugioh Introduce to Expert Players – Trang khá có tiếng tại Châu Á

Ready for Duel – Trang tổng hợp từ Peru

Có thể thấy, sự phát triển của phong trào Yu-Gi-Oh! Việt Nam đang đi đúng hướng. Không chỉ chuyên nghiệp hơn trong công tác tổ chức, người chơi cũng dần chuyên nghiệp hơn khi đầu tư cho mình những bộ bài đúng chuẩn, và từ đó, những bước tiến của cộng đồng đang được thế giới chú ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *